Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

​Sáng 08/02, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

08.02.21-Hoi nghi hiep thuong lan 1.jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Hóa - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ​VN huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị đã nghe Thường trực UBMTTQVN huyện phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghe thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến cơ cấu thành phần số lượng đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

08.02.21-Hoi nghi hiep thuong lan 1 (3).jpg

Theo dự kiến, Vĩnh Cửu được bầu 35 đại biểu HĐND huyện và dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu là 59 người. Trong đó, hướng cơ cấu gồm: khối Đảng: 03 đại biểu, giới thiệu 03 ứng cử viên; khối Nhà nước: 10 đại biểu, giới thiệu 16 ứng cử viên; Khối nội chính: 02 đại biểu, giới thiệu 03 ứng cử viên; Khối lực lượng vũ trang: 02 đại biểu, giới thiệu 03 ứng cử viên; khối Mặt trận – đoàn thể: 05 đại biểu, giới thiệu 09 ứng cử viên; Khối Tôn giáo - Dân tộc: 02 đại biểu, giới thiệu 03 ứng cử viên; Khối Doanh nghiệp, HTX, Nông dân sản xuất giỏi: 03 đại biểu, giới thiệu 07 ứng cử viên; Khối cơ quan Trung ương, Tỉnh đóng trên địa bàn huyện: 02 đại biểu, giới thiệu 03 ứng cử viên; Khối xã, thị trấn: 06 đại biểu, giới thiệu 12 ứng cử viên. Cơ cấu thành phần bao gồm: phụ nữ, người dưới 40 tuổi, người ngoài Đảng, người ứng cử là đại biểu nhiệm kỳ 2016 -2021 tái cử, người tôn giáo có tỷ lệ hợp lý.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, biểu quyết và đi đến thống nhất số lượng cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hồng Yến