Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thạnh Phú

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngày 01/4/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát do Ông Mai Văn Trên – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Vĩnh Cửu làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thạnh Phú.

01.04.21-Kiem tra giam sat cong tac bau cu xa Thanh Phu.jpg

Ủy ban bầu cử xã Thạnh Phú đã báo cáo Kế hoạch, tiến độ triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Do đặc thù địa bàn xã tập trung nhiều lao động ngoài Tỉnh đến lưu trú tại các khu vực nhà trọ, thường xuyên thay đổi nơi ở, gây khó khăn cho công tác rà soát, thống kê nhân khẩu của địa phương; Do đó, việc báo cáo tình hình cử tri trên địa bàn sẽ có sự biến động hàng tuần tùy theo việc đăng ký tham gia bỏ phiếu tại xã Thạnh Phú của người đang ở trọ.

01.04.21-Kiem tra giam sat cong tac bau cu xa Thanh Phu (2).jpg

Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã Thạnh Phú là 07 đơn vị với 14 khu vực bỏ phiếu; số đại biểu HĐND được bầu là 30 đại biểu trên 53 người ứng cử. Việc tiếp nhận 53/53 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND xã Thạnh Phú đảm bảo theo quy định. Xã Thạnh Phú cũng đang chuẩn bị tổ chức các buổi hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hồng Yến