Bầu cử HĐND xã Thạnh Phú: Hiệp thương lần thứ ba

20.4.21-thanh phu.jpg

Nhằm đảm bảo việc giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đúng số lượng, cơ cấu, thành phần theo phân bổ. Chiều ngày 15/4/2021, tại Hội trường UBND xã, Ban thường trực UBMTTQVN xã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí ủy viên ủy ban bầu cử xã, Đảng ủy, UBND xã và các thành phần liên quan.

Hội nghị đã nhất trí với báo cáo kết quả thực việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, đã hoàn thành 7/7 ấp đối với 53 người được giới thiệu ứng cử (theo kết quả hiệp thương lần thứ hai) và hoàn tất các biên bản theo quy định do Ban thường trực UBMTTQVN xã trình bày. Theo đó, kết quả lấy ý kiến cử tri có 52/53 người được cử tri đồng ý 100%, 01 trường hợp đạt tỷ lệ 96,66%; đối với 6 trường hợp ứng cử đại biểu HĐND huyện đang cư trú trên địa bàn xã được cử tri tín nhiệm 100% và 8 trường hợp ứng cử HĐND xã, phường của các địa phương khác, đang cư trú tại xã Thạnh Phú đều đạt 100% tín nhiệm. Đa số các ý kiến của cử tri đều bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với những người được giới thiệu ra ứng cử và mong muốn những người ứng cử phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân (nếu được đắc cử), xứng đáng với lòng tin và kỳ vọng của nhân dân.

Hội nghị cũng đã thảo luận thảo luận và nhất trí chốt danh sách 53 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Thạnh Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, được biểu quyết nhất trí 100% theo danh sách.

Sau lần hiệp thương này, Ban thường trực UBMTTQVN xã sẽ tiếp tục các bước tiếp theo của quy trình bầu cử: bàn giao danh sách, hồ sơ 53 người ứng cử để niêm yết tại các điểm bầu cử. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên…/.

Hồng Tâm

Đài TT Thạnh Phú