Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Tổ chức hưởng ứng Tháng hành động An toàn – Vệ sinh lao động lần thứ IV năm 2021 trên địa bàn huyện

Nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, phòng ngừa tai nạn​ lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố mất an toàn lao động trên địa bàn huyện. Ngày 19/3/2021, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 294/KH-UBND về việc tổ chức hưởng ứng Tháng hành động An toàn- Vệ sinh lao động lần thứ IV năm 2021 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh sinh viên”. Tháng hành động An toàn- Vệ sinh lao động năm nay diễn ra từ ngày 01 đến ngày 31/5/2021 với nhiều nội dung như: Tổ chức tuyên truyền về công tác an toàn-vệ sinh lao động đến các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động; Thực hiện kiểm tra, hướng dẫn công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp; Thanh kiểm tra công tác ATVSLĐ; Thực hiện chế độ sơ kết, tổng kết.

Tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, đơn vị phải củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, bộ phận bảo hộ lao động, bộ phận y tế, mạng lưới an toàn vệ sinh sinh viên của doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề có liên quan đến việc nhận thức về trách nhiệm tuân thủ pháp luật trong công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động, kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn ngừa sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghệ nghiệp tại nơi làm việc của người lao động trong doanh nghiệp; Tổ chức các lớp huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động.

UBND huyện giao Phòng LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế hướng dẫn các xã, thị trấn, cơ quan, đơm vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hộ lao động, về an toàn – vệ sinh lao động, cung cấp tài liệu cho các cơ quan thông tin tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hộ lao động, về an toàn – vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp; Tham gia các Đoàn thanh, kiểm tra do tỉnh tổ tổ chức tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Phòng LĐTB&XH chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện ở các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và tham mưu thực hiện tốt Tháng hành động An toàn- Vệ sinh lao động lần thứ IV năm 2021 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Xuân Hiến