Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Thực hiện công tác Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và địa phương về nội dung và ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ​bảo vệ Bí mật nhà nước (BMNN) để tổ chức thực hiện tốt theo quy định của pháp luật bảo vệ BMNN; ChỦ động phòng, ngừa, phát hiện và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động thu thập, lấy cắp, chiếm đoạt BMNN của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các phần tử xấu; kịp thời phát hiện và đề xuất biện pháp khắc phục những sơ hở, thiếu sót, không để xảy ra lộ, mất BMNN. Ngày 16/3/2021, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 263/KH-UBND về việc thực hiện công tác Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021.

Công tác Bảo vệ BMNN năm 2021 gồm những nội dung như sau:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nắm vững những quy định của pháp luật bảo vệ BMNN trọng tâm là Luật Bảo vệ BMNN và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 27/02/2020 của UBND huyện Vĩnh Cửu về triển khai thi hành Luật Bảo vệ BMNN trên địa bàn huyện; Quy định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ chính trị về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay; Nghị định 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ BMNN; các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ BMNN. Xác địnhn rõ công tác bảo vệ BMNN là một trong những nội dung quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ, là trách nhiệm của các cáp, các ngành và mọi công dân; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương nhất là thủ trưởng đơn vị, người đứng đầu phải thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện tốt công tác Bảo vệ BMNN tại đơn vị, địa phương mình quản lý.

Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ BMNN ở đơn vị, địa phương mình quản lý từ khâu soạn thảo, xác định đóng dấu độ mật, in, sao đúng số lượng phát hành đến khâu vận chuyển, giao nhận, lưu giữ, bảo quản tài liệu, vật mang BMNN...Rà soát, phân loại BMNN theo thời gian và độ mật để xác định thời gian bảo vệ tương ứng với từng cấp độ mật theo quy định của Luật bảo vệ BMNN.

Xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế bảo vệ BMNN của cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định của Luật Bảo vệ BMNN và Quy chế của Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN huyện nhằm nâng cao hiệu quả công tác này; phân công cụ thể cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm nhiệm vụ Bảo vệ bí mật nhà nước theo quy định của Chính phủ.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng Cổng, Trang thông tin điện tử, kiểm duyệt chặt chẽ tin, bài trước khi đăng tải nhằm phòng, ngừa lộ BMNN qua Cổng, Trang thông tin điện tử. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng mạng xã hội đăng tải, truyền các thông tin, tài liệu thuộc danh mục BMNN. Không truy cập, bình luận, chia sẻ những tin, bài phản động, có nội dung chống Đảng, Nhà nước; không sử dụng địa chỉ cơ quan, đơn vị để giao dịch mua bán hàng qua mạng Internet.

Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 24/5/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra thiết biji điện tử, máy tính được sử dụng truyền và lưu trữ thông tin bí mật nhà nước cho tất cả cơ quan, ban, ngành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn; Đối với các máy tính dùng để soạn thảo văn bản mang nội dung BMNN phải được đơn vị chức năng Công an tỉnh kiểm tra kỹ thuật và dán tem theo quy định, tuyệt đối không được kết nối internet với máy tính này. Thường xuyên kiểm tra mạng máy tính nội bộ; cài đặt phần mềm diệt virut, sử dụng hệ điều hành, phần mềm ứng dụng có bản quyền; thường xuyên cập nhật để tăng cường khả năng phòng, chống mã độc, hạn chế lỗ hổng bảo mật. Có biện pháp quản lý việc sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài (USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động...).

UBND huyện giao Công an huyện tham mưu kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021; Tổng hợp, báo cáo kết quả công tác bảo vệ BMNN cho Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN tỉnh theo quy định./.

Xuân Hiến