Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026

​Sáng ngày 31/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 80 đại biểu, đại diện cho hơn 4.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Đồng Nai chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

1.4.21 DHPNDTHANHPHU5.bmp
Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Thạnh Phú đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động trong tất cả các chương trình hoạt động. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết đề ra; nhiệm kỳ 2016-2021 có 12 cán bộ chi/tổ được hội LHPN xã tặng giấy khen và 534 chị đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc” tại địa phương; thành lập và ra mắt nhiều mô hình, tổ phụ nữ như: 08 tổ phụ nữ “Công nhân nhà trọ”, 01 CLB “Phụ nữ hưu trí”, 07 chi hội “Phụ nữ 5 không 3 sạch xây dưng nông thôn mới”…Kết quả 99,9% đạt gia đình 5 không 3 sạch.

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN xã Thạnh Phú đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình tổ hợp tác, tổ tương trợ cho hơn 600 chị em vay vốn với số tiền trên 900 triệu đồng, phối hợp với UBND xã giới thiệu, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ tại các khu công nghiệp Thạnh Phú – Thiện Tân. Hội đã vận động, trao tặng hơn 1.247 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng; vận động xây dựng 01 mái ấm tình thương trị giá 56 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt số tiền 4.500.000 đồng; vận động 116 phần quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, trị giá 29 triệu đồng.

1.4.21 DHPNDTHANHPHU.bmp
Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Thạnh Phú đã được Trung ương hội LHPNVN tặng 01 bằng khen; Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tặng 06 bằng khen; UBND huyện tặng 04 giấy khen; Hội LHPN huyện tặng 04 giấy khen; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai tặng 01 giấy khen; UBND xã Thạnh Phú tặng 4 giấy khen.

1.4.21.DHPNDTHANHPHU2.bmp
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Thạnh Phú  tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động với nội dung trọng tâm đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế  trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại h​óa đất nước, tham gia xây dựng xã tiến lên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đại hội đã bầu 11 ủy viên vào Ban Chấp hành  nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 17 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện, đồng thời tổ chức khen thưởng cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong phong trào hội./.

Oanh Kiều