Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Thanh niên Vĩnh Cửu sôi nổi hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021

​Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, rất nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đã và đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện Vĩnh Cửu sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Mỗi công trình, việc làm ý nghĩa đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện Vĩnh Cửu thêm giàu, mạnh.

Chị Trần Thị Hoa, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: tháng Thanh niên năm 2021 được Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện với các nội dung rất cụ thể, để chỉ đạo các cơ sở Đoàn ở các xã và thị trấn Vĩnh An triển khai thực hiện nghiêm túc và chất lượng. Huyện đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền về Tháng Thanh niên đến đông đảo đoàn viên thanh niên ở các tổ chức Đoàn từ huyện  đến tận cơ sở. Thông qua nhiều hình thức như: vận động ĐVTN hưởng ứng hoạt động truyền thông “Tôi - Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội; lan tỏa hành động ý nghĩa “Là đoàn viên, trong Tháng Thanh niên hãy đeo Huy hiệu Đoàn, mặc áo đoàn thanh niên Việt Nam khi tham gia các hoạt động của Đoàn”; tuyên truyền, giới thiệu đến ĐVTN cuốn sách “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ đổi mới” do Trung ương Đoàn biên soạn; tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, diễn đàn, tọa đàm, tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ...

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, rất nhiều các hoạt động đã được tuổi trẻ huyện nhà sôi nổi thực hiện. Đoàn viên thanh niên các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Phát động cuộc thi Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đến các cơ sở. Tổ chức chương trình tặng quà cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tặng 20 phần quà trị giá 4 triệu đồng cho các cô, chú cựu TNXP nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP Việt Nam. Tổ chức chương trình họp mặt Cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ với chủ đề "Tiếp bước cha anh" tại Khu Du lịch sinh thái Cao Minh tại xã Vĩnh Tân.

6.4 HUONGUNGTHANGTHANHNIEN 1.jpg

Ở cấp cơ sở, các hoạt động được triển khai vô cùng phong phú và sôi nổi. Căn cứ vào tình hình thực tế địa phương, các Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn phù hợp như: Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập, phân loại rác thải nhựa; sinh hoạt chủ điểm, ... Các cơ sở Đoàn khối xã, phường duy trì hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện”; đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh” làm đẹp cảnh quan môi trường, đã bóc xóa hàng trăm biển quảng cáo rao vặt sai quy định; dọn dẹp, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; tuyên truyền, vận động ĐVTN tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và tổ chức gặp mặt, tặng quà, kết nạp đoàn viên mới cho ĐVTN trước khi lên đường nhập ngũ năm 2021. Tổ chức “Ngày đoàn viên” tại khu nhà trọ Anh Lương Ngọc Nhẹ tại ấp 1 và Chi đoàn nhà trọ Đức Chuyên ấp 5, xã Thạnh Phú. Chương trình đã thu hút trên 50 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với các nội dung như: Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 năm 2021: “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”;  Kết nạp 15 Đoàn viên mới; Tuyên truyền về dịch bệnh covid-19 trong khu vực nhà trọ; Tặng quà cho 15 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Tặng quà cho 10 Bí thư chi đoàn nhà trọ trên địa bàn xã Thạnh Phú; Tổ chức các hoạt động giao lưu giữa Đoàn xã Thạnh Phú và đoàn viên khu nhà trọ Lương Ngọc Nhẹ; Sinh hoạt đố vui tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...Đây cũng là dịp để anh chị em thanh niên công nhân nhà trọ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến, sinh hoạt văn nghệ và họp mặt mừng sinh nhật Đoàn!

6.4 HUONGUNGTHANGTHANHNIEN3.jpg

Hiện các cơ sở Đoàn trên toàn huyện vẫn đang tiếp tục triển khai các hoạt động tập trung vào các nội dung như: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thanh niên ​tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo cho thanh thiếu nhi... Với các hoạt động được triển khai thực hiện đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Oanh Kiều