Áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh COVID- 19

Trong khi diễn biến của dịch bệnh COVID- 19 vẫn đang rất phức tạp, chưa có sự dự liệu chính xác về thời điểm kết thúc và càng không thể ti​ên liệu được sẽ còn có những dịch bệnh nào khác sau COVID- 19 có thể xuất hiện, thì một trong những giải pháp được cho là hiệu quả nhất đối với xã hội chính là sử dụng những ứng dụng công nghệ số để giúp toàn xã hội tiếp tục vận hành song song với sự tồn tại của dịch bệnh.

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, đảm bảo duy trì trạng thái “bình thường mới” giúp người dân và doanh nghiệp vừa chung sống an toàn với dịch bệnh, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, ngày 20/5/2021, UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành Văn bản số 3209/UBND-VX về việc áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh COVID- 19.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện có sử dụng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tự nguyện Ncovi nhằm phục vụ việc truy vết, khoanh vùng sự lây lan của dịch bệnh.

Triển khai hệ thống ghi nhận việc đến/đi (mã QR Code) tại trụ sở nơi công tác nhằm kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở, trụ sở tiếp công dân, Bộ phận một cửa cấp huyện/xã, bộ phận một của các cơ quan ngành dọc…(truy cập vào hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ: tokhaiyte.vn để đăng ký và được cấp mã QR Code).

Giao các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai, hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code đến nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…trên địa bàn quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở tuyên truyền, vận động người dân có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng bộ giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID -19 và tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến các điểm công cộng.

Đối với Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung Nhà khách Mã Đà-Trung tâm STVHLS Chiến khu Đ và các địa phương có dịch bệnh: phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (ấp/khu phố, xã/thị trấn) và người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn)./.

Đính kèm:

3209- Ap dung cac bien phap cong nghe vao phong, chong dich Covid-19.pdf3209- Ap dung cac bien phap cong nghe vao phong, chong dich Covid-19.pdf

HDSD_App_AnToanCOVID19_TruongHoc_V1.0_20201021-1.pdfHDSD_App_AnToanCOVID19_TruongHoc_V1.0_20201021-1.pdf

HDSD_AnToanCOVID19_DangKyTaiKhoanApp.pdfHDSD_AnToanCOVID19_DangKyTaiKhoanApp.pdf

Kim Mỵ