Chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Chiều ngày 25/5, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện.

25.5.21 CHUANBICONGTACTHITUYEN.bmp

Tại cuộc họp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021; các trường THPT Trị An, THPT Vĩnh Cửu, THCS – THPT Huỳnh Văn Nghệ, Hùng Vương báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Năm nay, toàn huyện có 2.035 học sinh tốt nghiệp THCS dự thi tuyển vào lớp 10, trong đó có 947 học sinh các trường từ THCS Nguyễn Du - xã Trị An trở lên (Đăng ký dự tuyển vào trường THPT Trị An là 614; đăng ký dự tuyển vào các trường ở Biên Hòa là 10; không đăng ký thi tuyển là 298); số học sinh các trường từ THCS Tân An - xã Tân An trở xuống là 894 (Đăng ký thi tuyển vào các trường ở Biên Hòa là 124; không đăng ký thi tuyển là 770); Trường THCS -THPT Huỳnh Văn Nghệ có 194 học sinh trong đó có 2 học sinh đăng ký thi tuyển vào trường THPT Trị An. Tổng số học sinh xét tuyển vào lớp 10 và các hình thức học tập khác là 1.287 học sinh (Trong đó trường THPT Vĩnh Cửu xét tuyển 540 học sinh; Trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ xét tuyển 192 học sinh; còn lại 553 học sinh không trúng tuyển vào trường THPT Trị An, các trường ở Biên Hòa, không đủ điều kiện xét tuyển vào trường THPT Vĩnh Cửu sẽ học tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện, các trường THPT tư thục và các trường trung cấp nghề).

25.5.21 CHUANBICONGTACTHITUYEN1.bmp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, huyện có 2 hội đồng thi tại trường THPT Trị An và THPT Vĩnh Cửu với 53 phòng thi với gần 1.500 thí sinh thuộc các trường THPT Trị An, THPT Vĩnh Cửu, THCS - THPT Huỳnh Văn Nghệ, Hùng Vương, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7/2021. Mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn cũng như điều kiện thi đang được triển khai toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Dung yêu cầu các trường THCS trên địa bàn thông qua ứng dụng vnEdu thông báo cho các em học sinh khối 9 biết ngày, giờ thi, địa điểm đặt hội đồng thi; các trường THPT cần tập trung cho cuộc thi THPT quốc gia. Đối với trường THPT Trị An, Vĩnh Cửu tổ chức hội đồng thi cần chủ động liên hệ với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19; các ngành có liên quan đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, điện nước... đảm bảo cho kỳ thi thành công.

Oanh Kiều