Hoạt động hè năm 2021: “Tự hào truyền thống – Vui hè an toàn - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Ban Chỉ đạo hè huyện Vĩnh Cửu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2021 với chủ đề: “Tự hào truyền thống – Vui hè an toàn – Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

HOATDONGHE20212.jpg

Hoạt động hè năm 2021 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi; đặc biệt nhấn mạnh vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tự giác của thanh thiếu nhi huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư bằng các mô hình, hoạt động cụ thể, tạo môi trưòng an toàn, lành mạnh đế thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh thiếu nhi.

Phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng; công tác phối họp giữa nhà trường và gia đình; huy động các nguồn lực của toàn xã hội để thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

HOATDONGHE2021.jpg
Ban Chỉ đạo hè huyện Vĩnh Cửu yêu cầu: Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong Hoạt động hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên, nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên, thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Huy động mọi lực lượng và cơ sở vật chất tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo phong trào thi đua sôi nổi; tạo môi trường rèn luyện, vui chơi an toàn, lành mạnh, giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hè các cấp, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm trong các hoạt động. Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thời gian tổ chức lễ khai mạc cấp huyện là ngày 20/6/2021; Thời gian tổ chức các hội thi cấp huyện, tham gia các hoạt động cấp tỉnh, tiến hành tổng kết hè vào tháng 6,7,8/2021.

Nội dung các hoạt động tập trung vào: Hoạt động tuyên truyền, giáo dục; hoạt động rèn luyện kỹ năng; hoạt động an sinh xã hội; công tác kiểm tra, giám sát; công tác khen thưởng; đặc biệt chú trọng các kỹ năng phòng, chống “Tai nạn, thương tích, đuối nước”; hoạt động tình nguyện đền ơn đáp nghĩa.

HOATDONGHE20213.jpg

Ban Chỉ đạo hè huyện Vĩnh Cửu giao Huyện đoàn Vĩnh Cửu là cơ quan thường trực triển khai các nội dung của Kế hoạch này; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn Vĩnh An căn cứ tình hình thực tế địa phương, tổ chức hoạt động, triển khai thực hiện đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu và nhiệm vụ được giao; đánh giá kết quả hoạt động hè các đơn vị cấp cơ sở, phát huy mọi nguồn lực tổ chức tốt Kế hoạch hoạt động hè năm 2021 đảm bảo vui tươi, lành mạnh và an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Oanh Kiều