Tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn đề tài “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” năm 2021

Nhằm đề cao vai trò của gia đình và những giá trị truyền thống tốt đẹp trong Gia đình Việt Nam được giữ gìn và phát huy như: hiếu nghĩa, thủy chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc…; phê phán lối sống thực dụng, ích kỷ, thiếu sự quan tâm chia sẻ của các thành viên trong gia đình; tình trạng bạo lực, xung đột giữa các thế hệ trong gia đình; xâm hại tình dục trẻ em, trẻ em vi phạm pháp luật; những tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, mại dâm, ma túy đang xâm nhập vào gia đình. Do đó, ngày 17/6/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 1372/KH-SVHTTDL về việc Tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn đề tài "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" năm 2021 để tôn vinh những gương điển hình tiêu biểu xuất sắc của các gia đình văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Chủ đề cuộc thi: "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc".

Theo đó, yêu cầu nội dung của các bài dự thi là những câu chuyện có thật về các gia đình tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo đúng chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” có sức thuyết phục, giáo dục tạo được ấn tượng và cảm xúc cho người đọc (bài viết về phòng, chống bạo lực gia đình có thể thay tên nhân vật nhưng phải là câu chuyện có thật).

Các bài dự thi phải phản ánh trung thực, chính xác và có nội dung được bố cục hợp lý, rõ ràng, hoàn chỉnh (mở đầu, giới thiệu nội dung và phần kết) tạo được ấn tượng đối với người đọc.

Đối tượng tham gia viết bài dự thi: Là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn tỉnh. Các thành viên Ban Giám khảo và Thư ký cuộc thi không được tham gia viết bài dự thi.

Nội dung: Các bài viết giới thiệu về các gia đình tiêu biểu (Gia đình làm kinh tế giỏi; Gia đình văn hóa; Gia đình ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền; Gia đình hiếu học; Gia đình nhiều thế hệ chung sống hoà thuận, hạnh phúc). Giới thiệu về các tổ chức, cá nhân có những hoạt động tiêu biểu trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh. Thể hiện các hoạt động, kỉ niệm gắn bó, yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình; sự đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư trong những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vai trò của ông bà, cha mẹ trong giáo dục đạo đức, lối sống cho con cháu.

Địa chỉ nhận bài thi: Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - số 2, đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; ngoài phong bì ghi rõ (Bài tham gia cuộc thi viết truyện ngắn), đồng thời gửi file bài viết qua email: phonggiadinhdn@gmail.com.

Thời gian nhận bài thi: từ 15/6/2021 đến ngày 20/10/2021. Thời gian chấm thi: từ ngày 21/10/2021 đến ngày 15/11/2021.

Cơ cấu giải thưởng: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích kèm theo giấy khen của Ban Tổ chức./.

Đính kèm: 1372- Cuoc thi viet truyen ngan ve Gđ.pdf1372- Cuoc thi viet truyen ngan ve Gđ.pdf

Kim Mỵ