Kinh Tế - Tài Chính - Kế Hoạch
UBND huyện Vĩnh Cửu triển khai kế hoạch tổ chức các Tuần lễ bảo vệ môi trường
Cập nhật 3/27/2015 1:52 AM
 

​       Để hưởng ứng các tuần lễ bảo vệ môi trường năm 2015 như “Ngày nước thế giới” 22/3; “Ngày khí tượng thế giới” 23/3, Tuần lễ “Quốc gia nước sạch môi trường” 29/4, Ngày đa dạng sinh học 22/5, Ngày môi trường thế giới 5/6, tuần lể Biển và Hải đảo Việt Nam từ 1/6 đến 8/6 và tuần lễ “Hãy làm cho thế giới sạch hơn” 22/9. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về vai trò và trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường và tổ chức các hoạt động thiết thực để góp phần thực hiện phong trào xanh, sạch đẹp. Mới đây, UBND huyện Vĩnh Cửu đã triển khai kế hoạch tổ chức các Tuần lễ bảo vệ môi trường năm 2015.

Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức mit tinh và ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh, thu gom các ụ rác tự phát, nạo vét kênh mương, cống rãnh, xây dựng các công trình xử lý chất thải trong chăn nuôi, trồng và chăm sóc cây xanh, trồng rừng và phủ xanh đất trống... Đồng thời, thực hiện công tác truyền thông như treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường chính của huyện, các nơi công cộng, Đài truyền thanh huyện và cơ sở tổ chức thông tin truyên truyền về nội dung của các tuần lễ bảo vệ môi trường.

Các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiểu thủ công nghiệp, chế biến thực phẩm, các điểm giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chăn nuôi, các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác tài nguyên, khoáng sản... để kịp thời xử lý sai phạm.

Vào hai ngày 22 và 23/3 tới đây toàn huyện sẽ hưởng ứng “Ngày thế giới nước sạch và Ngày khí tượng thế giới”./. 

                                                                                                       Thy Diệu 

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai
Công báo Đồng Nai
Một cửa điện tử huyện Vĩnh Cửu


Lượt truy cập: