Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe hoặc có thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VneID.

Ngày 31/3/2024, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái.

Cụ thể, Thông tư 05/2024/TT-BGTVT (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2024) nêu rõ, ngoài giấy phép lái xe bản cứng thì thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID cũng được coi là giấy phép lái xe hợp lệ. Vì vậy, từ 1.6.2024, thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VneID cũng được coi là giấy phép lái xe hợp lệ và có thể dùng để kiểm tra giấy tờ xe thay cho giấy phép lái xe bản cứng.

31.5.2024- Giấy phép lái xe hợp lệ.jpg

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay, các đơn vị đã tích hợp khoảng hơn 30 triệu giấy phép lái xe vào phần mềm VNEID.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư hướng dẫn người dân có thể tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNEID ngay tại nhà theo cách sau:

Bước 1: Nâng cấp VNEID lên phiên bản 2.0.7

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, tại màn hình chính chọn "Ví giấy tờ".

Bước 3: Chọn "Tích hợp thông tin".

Bước 4: Chọn "Tạo mới yêu cầu" và lần lượt nhập thông tin giấy phép lái xe sau đó gửi đi.

Sau khi tích hợp bằng lái xe và được phê duyệt, người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNEID thay thế loại giấy tờ này và các giấy tờ khác, với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2.

Tuy nhiên, nếu người dân có giấy phép lái xe ôtô là thẻ PET nhưng giấy phép lái xe máy vẫn là thẻ giấy thì người dân cần phải đổi giấy phép lái xe máy bằng giấy sang giấy phép lái xe PET. Khi đó, người dân mới có thể tích hợp được vào VNEID.

Cục Đường bộ Việt Nam khuyến khích công dân đổi từ giấy phép lái xe giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.​​/.


Diễm Phương

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​