Kiểm tra chuyên đề đối với mặt hàng phân bón

Để đảm bảo sự tuân thủ pháp luật của các tổ chức, hoạt động kinh doanh mặt hàng phân bón, góp phần ổn định thị trường, ngày 11/8/2022, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện (gọi tắt là BCĐ 389/ĐP) cũng đã ban hành kế hoạch số 1802/KH-BCĐ về việc kiểm tra chuyên đề đối với mặt hàng phân bón trên địa bàn huyện.

12.08.22 Kiểm tra chuyên đề đối với mặt hàng phân bón.jpg

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2022, BCĐ 389/ĐP huyện cũng sẽ thành lập Đoàn, tổ chức kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh mặt hàng phân bón về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón/giấy phép sản xuất phân bón; kiểm tra hàng hoá, hóa đơn, chứng từ có liên quan đến hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá; kiểm tra chất lượng của hàng hoá (qua kiểm tra nếu phát hiện phân bón có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo chất lượng thì lấy mẫu giám định để xử lý theo quy định; kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về Nhãn hàng hoá; kiểm tra về việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết./.

Hồng Yến