Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại khu phố 4, thị trấn Vĩnh An

Ngày 06/11/2022, tại khu phố 4, thị trấn Vĩnh An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

6.11.22 KHPHO42.jpg

Khu phố 4, thị trấn Vĩnh An hiện có 422 hộ với 1.850 nhân khẩu được chia làm 11 tổ nhân dân và có 6 tổ chức đoàn thể. Trong năm qua, các phong trào, hoạt động triển khai tại Khu phố 4 đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong khu phố; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.Năm 2022, khu phố có 414/418 hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 99%; số người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; khu phố đã vận động nhân dân đóng góp trên 200 triệu đồng bê tông hóa đường hẻm tổ 9 với chiều dài 400m2. Hiện khu phố không có hộ nghèo A, hộ nghèo B có 6 hộ.

6.11.22 KHPHO41.jpg

Tại ngày hội, người dân trong khu phố đã cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 92 năm hình thành và phát triển; nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng khu phố văn hóa năm 2022.

Tại ngày hội, các đoàn thể của khu phố đã ký giao ước và phát động thi đua nhằm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

6.11.22 KHPHO44.jpg

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân Khu phố 4, thị trấn Vĩnh An đã đạt được. Đồng chímong muốn, trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân Khu phố 4 cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu Khu phố văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa.Đồng chí tin tưởng với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế - xã hội của Khu phố 4 sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân trong khu phố sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc.

Oanh Kiều