“Xuân chiến sĩ 2023” - thắt chặt tình Quân - Dân

Xuân chiến sĩ là chương trình “Tết Quân - Dân" hàng năm của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như: chăm lo Tết cho gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng các công trình góp phần giúp người dân ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo phát triển kinh tế - xã hội; biểu diễn văn hóa nghệ thuật;... Thông qua các hoạt động ý nghĩa này nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm; góp phần tô thắm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân. Năm nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã chọn tỉnh Đồng Nai mà cụ thể là huyện Vĩnh Cửu - vùng đất có truyền thống cách mạng, nơi có Chiến khu Đ gian lao mà anh dũng để tổ chức Chương trình.

Trong 02 ngày, từ ngày 29 và 30/12/2022, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa như: Dâng hương tại Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam; khánh thành và bàn giao công trình đường giao thông ấp 4 xã Mã Đà với chiều dài 13,9km, tổng kinh phí làm đường gần 10 tỷ đồng; trao tặng 02 hệ thống lọc nước cho 02 điểm trường tại ấp 4, xã Mã Đà; thăm chúc tết, tặng quà Huyện ủy và Lực lượng vũ trang huyện Vĩnh Cửu; tặng 1.000 phần quà cho cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách và tổ chức “Chợ Xuân 0 đồng – Lan tỏa yêu thương" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Tổng quà tặng trị giá 1,2 tỷ đồng); tổ chức Chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân với chủ đề “Xuân niềm tin và hy vọng".

Chương trình nghệ thuật “Xuân niềm tin và hy vọng" do Đoàn Văn công Quân khu 7, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn, chương trình đã mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đặc sắc, đặc biệt trong chương trình có những thước phim tài liệu giàu chất sử thi về quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Chiến khu Đ gian lao mà anh dũng. Bên cạnh đó, Chương trình còn trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học rên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Dự các chương trình có các đồng chí: Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Văn Quang – UV. BTVTU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại tá Vũ Văn Điền – UV. BTVTU - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và địa phương đã đến dự./.
Dưới đây là một vài hình ảnh về chương trình “Xuân chiến sĩ” 2023 tại huyện Vĩnh Cửu.

huy xuan chien si.jpg
z4009115433804_15189b870069cd2c3ed649b543b6fae5.jpg
lay 1122  (1).jpg
Đồng chí: Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7​ dẫn đầu đoàn đại biểu Dâng hương
tại Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

lay 555 (3).jpg
Lễ cắt băng khánh thành đường ấp 4 Mã Đà

lay 555 (1).jpg
Đồng chí: Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 tặng quà cho bà con xã Mã Đà

lay 555 (2).jpg
ông Nguyễn Sơn Hùng, Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bảng tượng trưng 02 hệ thống lọc nước
cho 02 điểm trường tại ấp 4, xã Mã Đà

lay 555 (4).jpg
Các đại biểu tham quan hệ thống lọc nước ở 02 điểm trường tại ấp 4, xã Mã Đà

lay 44 (1).jpglay 44 (2).jpg
Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thăm, chúc tết, tặng quà Huyện ủy và Lực lượng vũ trang huyện Vĩnh Cửu

la5.jpg
lay 111.jpg
Tặng quà cho người dân tại " chợ Xuân o đồng "

lay 666 (2).jpg
lay 666 (4).jpg
lay 666 (3).jpg
837a7356_20230101084527276.jpg

Màn pháo hoa rực rỡ tại chương trình nghệ thuật “Xuân niềm tin và hy vọng”​ đã khép lại chương trình Xuân chiến sĩ 2023 thành công tốt đẹp.

Quang Huy