Lễ Tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày hội tòng quân năm 2023, sáng ngày 07/02/2023, 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Sau đây là ghi nhận của phóng viên về công tác tuyển quân tại một số xã, thị trấn.

9.2.23 TIENPHULY123.jpg

Tại xã Phú Lý, đúng 06h30 phút sáng, 26/26 tân binh đã có mặt Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng xã để tham dự lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ do địa phương tổ chức.

9.2.23 TIENQUANPLY.jpg

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Tài – UV. BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQVN xã và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi đoàn các ấp; thanh niên đã xuất ngũ trở về địa phương và đông đảo thân nhân của các tân binh.

Trong đợt giao quân năm nay, xã Phú Lý có 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 04 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân

9.2.23 TIENQUANPLY1.jpg

Dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTQVN xã, Hội Phụ nữ xã, Đoàn Thanh niên xã đã có những phần quà ý nghĩa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

9.2.23 TIENQUANPLY2.jpg

Tại UBND xã Vĩnh Tân, đúng 7h30 phút, 45/45 thanh niên có mặt đầy đủ để tham gia lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Tham dự có đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

9.2.23 TIENTANBINH4.jpg

Đợt tuyển quân năm nay, xã Vĩnh Tân có 41 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự, 04 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

9.2.23 TIENTANBINH1.jpg

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã đã trao tặng mỗi thanh niên 01 phần quà trị 500.000đ; đại diện các ban ấp cũng trao tặng mỗi thanh niên một phần quà trị giá 500.000đ.

Tại UBND xã Bình Lợi, lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ được tổ chức vào lúc 7h00 sáng. Năm nay, xã có 16/16 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 04 TN tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tại buổi lễ, mỗi thanh niên đã nhận được 01 phần quà trị giá 500.000 đồng do lãnh đạo xã trao tặng. Ngoài ra, các thanh niên còn nhận được các phần quà do các tổ chức chính trị - xã hội xã vận động trao tặng. Trước đó, lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ còn được tổ chức tại các ấp, mỗi thanh niên cũng nhận được 01 quà do ban ấp trao tặng.

IMG_8695.jpg

Tại xã Thạnh Phú, 6h30 phút tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã, Hội đồng NVQS xã cũng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Tham dự có bà Trần Mỹ Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Tham gia công tác tuyển quân năm nay, xã Thạnh Phú có 17 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 02 TN thực hiện Nghĩa vụ Công an Nhân dân. Mỗi thanh niên cũng nhận được nhiều phần quà do lãnh đạo xã, các tổ chức chính trị-xã hội, ban ấp trao tặng.

9.2.23 TIENTANBINH3.jpg

Tại thị trấn Vĩnh An, đúng 7h30, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Tham dự có đồng chí Phạm Hữu Hoãn – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện. Tổng số thanh niên lên đường nhập ngũ của thị trấn năm nay là 61 TN, trong đó có 06 TN tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Tại buổi lễ, mỗi thanh niên  được nhận 01 phần quà do lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể thị trấn vận động. Trước đó, vào tối ngày 06/02/2023 tại lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ được tổ chức tại các khu phố, mỗi thanh niên cũng nhận được 01 phần quà do các ban ngành, đoàn thể khu phố vận động trao tặng.

9.2.23 TIENTANBINH5.jpg

Phát biểu tại lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, bên cạnh việc giao nhiệm vụ và động viên các thanh niên, lãnh đạo huyện, xã cũng mong muốn các thanh niên với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Vĩnh Cửu - mảnh đất Chiến khu D anh hùng, vượt khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

9.2.23 TIENTANBINH7.jpg

Sau lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại địa phương, các xã, thị trấn Vĩnh An đã tổ chức đưa thanh niên về tham gia hội trại tòng quân năm 2023 được tổ chức tại trường THPT Trị An.

Oanh Kiều + Hương Giang