Giám sát Nghị quyết số 16/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai tại Công an huyện

Sáng ngày 14/3/2023, Đoàn giám sát của HĐND huyện do ông Mai Văn Trên - Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND ngày 8/7/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai tại Công an huyện. Tham dự ông Nguyễn Thanh Tuyền - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Trịnh Quang Nhật - Phó Trưởng Công an huyện.

14.3.23 GIAMSATCAH.jpg

Theo Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND của UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu được bố trí không quá 102 công an bán chuyên trách cấp xã /11 xã. Đến nay, huyện đã bố trí được 90/102 công an bán chuyên trách, còn thiếu 12 chỉ tiêu theo quy định. Trong đó, có 03 xã bố trí đủ chỉ tiêu là xã Bình Lợi, xã Thiện Tân và xã Trị An; 07 xã  còn thiếu là các xã: Bình Hòa, Tân Bình, Thạnh Phú, Tân An, Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý; riêng xã Vĩnh Tân hiện đang dư 02 chỉ tiêu.

14.3.23 GIAMSATCAH1.jpg

Tại buổi giám sát, đại diện Công an các xã, Công an huyện cũng trình bày làm rõ thêm những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc tuyển dụng Công an bán chuyên trách cấp xã hiện nay cũng như những khó khăn trong việc thực hiện các chế độ có liên quan cho lực lượng này. Qua đó, cũng đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền ở huyện hướng dẫn giải quyết chế độ, chính sách cho công an bán chuyên trách cấp xã theo quy định.

14.3.23 GIAMSATCAH4.jpg

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Tuyền - UV.TBV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng Công an bán chuyên trách cấp xã trong việc giữ gìn và bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Do đó, đề nghị Công an huyện cần nhanh chóng nghiên cứu và có văn bản hướng dẫn để UBND các xã có căn cứthực hiện đầy đủ chế độ phụ cấp về bảo hiểm, trang phục cho lực lượng Công an bán chuyên trách cấp xã.

14.3.23 GIAMSATCAH2.jpg

Kết luận buổi giám sát, ông Mai Văn Trên - Trưởng Ban Pháp chế, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị Công an huyện bổ sung, hoàn thiện báo cáo phục vụ công tác giám sát theo góp ý của các thành viên Đoàn giám sát; chỉ đạo Công an các xã tham mưu thực hiện đầy đủ nội dung Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Đồng thời quan tâm, hướng dẫn chỉ đạo sâu sát về hoạt động của lực lượng Công an bán chuyên trách cấp xã góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; phối hợp với các ngành liên quan kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND mà Công an các xã gửi lên; rà soát xử lý dứt điểm việc giải quyết chế độ cho các đối tượng Công an bán chuyên trách cấp xã đã nghỉ việc theo quy định.

Oanh Kiều