Ra quân hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân dịch vụ công trực tuyến

Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023 và chương trình áo xanh tình nguyện phục vụ Nhân dân. Sáng ngày 18/3/2023, Đoàn cơ sở tại 12 xã, thị trấn Vĩnh An, Đoàn khối hành chính sự nghiệp đã đồng loạt tổ chức ra quân ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa UBND huyện, các xã và thị trấn Vĩnh An.

18.3.23 HOTRODVUCONG.jpg

“Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến" là một trong những nội dung cụ thể được thực hiện theo chủ đề Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" của Tháng Thanh niên năm 2023. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến với hình thức hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công của địa phương, bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã; tổ chức đội hình lưu động hướng dẫn, hỗ trợ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tại nhà người dân. Bên cạnh đó, còn triển khai các đội hình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các khu thương mại, khu mua sắm, các địa điểm công cộng tập trung.

18.3.23 HOTRODVUCONG3.jpg

Người dân được hướng dẫn, hỗ trợ truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh, thành phố​ để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các dịch vụ công trực tuyến; tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công; thực hiện quy trình các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công khi người dân thực hiện thủ tục hành chính…

18.3.23 HOTRODVUCONG1.jpg

Các “Tổ chuyển đổi số cộng đồng" và “Đội thanh niên tình nguyện dịch vụ công trực tuyến" còn tuyên truyền, vận động, thuyết phục tổ chức, doanh nghiệp, người dân ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện thủ tục hành chính; các thao tác tạo tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia và cách thức quản lý, cập nhật thông tin, dữ liệu cá nhân, sử dụng tài khoản để thực hiện thủ tục hành chính; thao tác nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến; thao tác sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính và các tiện ích khác được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh, thành phố; sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

18.3.23 HOTRODVUCONG4.jpg

Những hoạt động thiết thực trên góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và Quyết định số 733/-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân, xã hội".

Oanh Kiều