Tiếp tục quán triệt, triển khai các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhiệm vụ, công vụ năm 2023

Ngày 17/03, UBND huyện đã ban hành văn bản số 1801/UBND về việc tiếp tục quán triệt, triển khai các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhiệm vụ, công vụ năm 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ phù hợp quy định, điều lệ, quy chế của từng ngành, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu bia; Văn bản số 3850-CV/TU ngày 16/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về không sử dụng rượu, bia trước, trong ngày, giờ làm việc.

23.03.23 Tiếp tục quán triệt triển khai các quy định về kỷ luật kỷ cương hành chính.jpg

Người đứng đầu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định liên quan kỷ luật, kỷ cương hành chính; thể hiện vai trò lãnh đạo, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác điều hành, quản lý gắn với cá nhân phụ trách tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, bảo đảm sự chuẩn mực và chịu trách nhiệm trong công tác quản lý, tham mưu liên quan lĩnh vực phụ trách.

Tổ chức rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế, quy trình làm việc của cơ quan, đơn vị; quán triệt, triển khai đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tiếp công dân, tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết, trả kết quả hồ sơ, công việc của người dân, doanh nghiệp; khắc phục tình trạng chậm trễ hoặc không tiếp dân, không giải quyết hồ sơ, công việc của người dân, doanh nghiệp; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức; không sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thi hành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là các lĩnh vực phức tạp, thường xuyên làm việc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp; kịp thời chấn chỉnh, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo theo yêu cầu, đúng quy định pháp luật; khắc phục tình trạng công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ chậm trễ, thiếu sót kéo dài mà không được phát hiện xử lý kịp thời, chỉ phát hiện khi có kết luận của các đoàn thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. Chủ tịch UBND huyện giao phòng Nội vụ tăng cường kiểm tra công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm thực hiện công vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; kịp thời đề xuất chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ và trên cơ sở căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm qua công tác kiểm tra để kiến nghị, đề xuất phê bình, kiểm điểm hoặc có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân theo quy định; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023./.

Hồng Yến