Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)
Tăng cường xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là một chính sách có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội cùng chung sức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, Nhân dân.

Để tăng cường xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 21/3/2023, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1840/UBND-NC đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động thuộc doanh nghiệp, nội dung phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp với nhu cầu, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng các hình thức phù hợp. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương huy động sự tham gia của các doanh nghiệp đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao quản lý thông qua các hoạt động tài trợ kinh phí cho các hội thi, cuộc thi tìm hiểu pháp luật, các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật.

28.03.23 Tăng cường xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.jpg

UBND huyện cũng đề nghị thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Đề nghị Chi hội Luật gia; Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 4 huyện Vĩnh Cửu tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân và các đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý, đối tượng yếu thế trong xã hội.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, do đó để đạt hiệu quả, đòi hỏi phải có sự chung tay và cộng đồng trách nhiệm và duy trì tổ chức thường xuyên với đa dạng nội dung và hình thức.

Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​