Tuyên truyền Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam năm 2023

Ngày 20/4 đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là “Ngày Thương hiệu Việt Nam". Hàng năm, để chào mừng kỷ niệm ngày này, Bộ Công Thương đều phát động tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia với nhiều hoạt động thiết thực như: diễn đàn, hội nghị, hội thảo, triển lãm, treo pa nô, áp phích cổ động, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông... và được các địa phương hưởng ứng tích cực. Năm 2023, Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước từ ngày 17 đến ngày 23/4/2023.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2148/UBND-KTNS ngày 14/3/2023, ngày 31/3 vừa qua, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 15550/KH-SCT về tuyên truyền Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4  trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Theo đó, từ ngày 17-23/4/2023 triển khai treo băng rôn chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, của hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh với Khẩu hiệu là “NGÀY THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM 20/4, ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM XANH".

13.04.2023 Tuần lễ thương hiệu quốc gia.jpg

Sở Công thương đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị, UBND các huyện thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan thực hiện đăng tải banner, kết nối đường link website và Fanpage Chương trình vào webite của đơn vị ngay khi nhận được hướng dẫn từ Bộ Công Thương; phối hợp tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức phù hợp khác;  vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện tuyên truyền Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 với hình thức phù hợp...

Các Hiệp hội, Hội ngành nghề, thương nhân tuyên truyền, vận động hội viên, thương nhân nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thương hiệu bền vững, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế; thông báo đến hội viên, thương nhân biết, đăng ký tham gia Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia (dự kiến tổ chức vào ngày 20/4/2023) và các hội thảo, diễn đàn thuộc khuôn khổ chương trình do Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức; tuyên truyền, vận động doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Tổ chức quản lý trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh thực hiện treo băng rôn tuyên truyền và các hình thức tuyên truyền khác chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 phù hợp với tình hình thực tế.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm mục đích tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam. Do đó, Sở Công Thương đề nghị các đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị, UBND các huyện thành phố tổ chức Ngày Thương hiệu Việt Nam phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và bảo đảm được mục tiêu xây dựng hình ảnh hàng hóa có uy tín, dịch vụ có chất lượng cao tạo tính hấp dẫn của tỉnh và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Diễm Phương