Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đánh giá hoạt động quý I/2023

Chiều ngày 17/4/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức sơ kết hoạt động quý I/2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2023. Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên trong ban đại diện HĐQT và một số ngành chuyên môn của huyện.

17.4.23 NHCSGIAOBAN.jpg

Quý I/2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Hội đồng quản trị và Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên Ban đại diện trực tiếp kiểm tra, giám sát từ 01 đến 2 xã. Kết quả 3 tháng đầu năm 2023 đã kiểm tra 1/12 xã. Toàn huyện có 201 tổ Tiết kiệm và vay vốn tăng 3 tổ so với đầu năm trong đó 196 tổ xếp loại Tốt chiếm 97,51%, tổ xếp loại khá 5 tổ, chiếm 2,49% không có tổ xếp loại trung bình và yếu.

17.4.23 NHCSGIAOBAN1.jpg

Tổng nguồn vốn đến ngày 31/3/2023 là 414 tỷ 273 triệu đồng tăng 16 tỷ 746 triệu đồng (4,2%) so với đầu năm. Doanh số cho vay đạt 30 tỷ 514 triệu đồng với 682 lượt khách hàng bằng 83,5% số tiền và 63,1% lượt khách hàng so với cùng kỳ tập trung vào các chương trình hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng dư nợ ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị, đoàn thể là 413 tỷ 024 triệu đồng/9.448 hộ chiếm 99,9% dư nợ toàn huyện.

17.4.23 NHCSGIAOBAN2.jpg

Thời gian tới, Ban đại diện NHCSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra giám sát tại các tổ tiết kiệm và vay vốn. Phòng giao dịch bám sát các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng năm, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch chi nhánh giao; phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhận dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm vay vốn có biện pháp tích cực thu hồi nợ đến hạn để cho vay quay vòng.

17.4.23 NHCSGIAOBAN4.jpg

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Dung  - Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện củng cố Ban đại diện theo đúng quy định, có những giải pháp tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết trong quý II/2023; hướng dẫn các địa phương mở tài khoản Banking Mobi – tiến tới  việc thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thực hiện chuyển đổi số của huyện nhà. Đối với thành viên chủ lực của UBND các xã, thị trấn, phối hợp với các Hội đoàn thể ủy thác rà soát đối tượng cho vay, bình xét quá trình cho vay, quản lý nguồn vốn vay sao cho hợp lý và hiệu quả; việc giao chỉ tiêu vận động tiền đối với Hội ủy thác gửi cần nghiên cứu phù hợp để các thành viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao….

Oanh Kiều