Hội thảo khởi động dự án nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trái cây có múi và xoài tại 3 xã Mã Đà, Hiếu Liêm và Phú Lý

Sáng ngày 18/5, tại hội trường trụ sở MTTQ và Đoàn thể huyện đã diễn ra Hội thảo khởi động Dự án nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trái cây có múi và xoài tại 3 xã Mã Đà, Hiếu Liêm và Phú Lý. Tham dự có ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Ban quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Điều phối viên Quốc gia chương trình Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam; ông Nguyễn Cao Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, cán bộ phụ trách dự án 3 xã và hơn 15 người dân đại diện 3 xã Mã Đà, Phú Lý và Hiếu Liêm cũng tham dự.

00506.00_00_20_07.Still001.jpg

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe bà Sầm Thị Thanh Phương - Chuyên gia tư vấn báo cáo tóm tắt Dự án; bà Nguyễn Thị Mai - PCT Hội LHPN huyện thông qua Quyết định thành lập Ban Điều hành Dự án gồm 10 thành viên và thành phần nhóm chuyên gia hỗ trợ dự án 04 thành viên. Bà Trần Mỹ Ngọc – Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng Ban điều hành Dự án.

00506.00_01_50_10.Still009.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Cao Tài cho biết đối với 3 xã Mã Đà, Hiếu Liêm và Phú Lý được huyện xác định là vùng tập trung phát triển sản xuất trái cây có múi và xoài. Theo thống kê diện tích trồng xoài tại 3 xã là 2.800 ha; diện tích trồng cây có múi là 700 ha. Trong những năm qua việc sản xuất xoài và cây có múi ở địa phương gặp nhiều khó khăn như vật tư, nguyên liệu đầu vào cao, giá bán thấp… dẫn đến đời sống người dân còn khó khăn. Dự án nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trái cây có múi và xoài sẽ góp phần triển khai một số giải pháp để thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, huyện về tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian sắp tới, Ban điều hành Dự án theo dõi chặt chẽ việc thực hiện, kịp thời nắm bắt, báo cáo những khó khăn vướng mắc để UBND huyện hỗ trợ xử lý đảm bảo Dự án triển khai đạt hiệu quả; các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành Dự án trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung có liên quan.

00531.00_00_02_05.Still001.jpg

Dự án nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trái cây có múi và xoài tại 3 xã Mã Đà, Hiếu Liêm và Phú Lý đã được Quỹ môi trường toàn cầu - Chương trình tài trợ các dự án nhỏ phê duyệt tài trợ trong tháng 03/2023 với tổng kinh phí thực hiện là 3.525.000.000 đồng trong 2 năm 2023 và 2024 tại 3 xã Mã Đà, Phú Lý, Hiếu Liêm.

00506.00_10_07_08.Still030.jpg

Hoàng Bích