Tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã cho hội viên phụ nữ

z4371339574945_938e1973aede4f2bb5eff7c4c6a1b1ab.jpg

Ngày 24/5/2023, tại hội trường Trụ sở MTTQ và Đoàn thể huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã cho cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên Tổ hợp tác trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hương – Báo cáo viên Phòng Tư vấn phát triển Hợp tác xã; Bà Lê Thị Hồng Anh – Trưởng ban, Ban GĐXH-KT Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 100 hội viên phụ nữ đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn cùng tham dự.
Tại hội nghị tập huấn, các hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên triển khai các vấn đề cơ bản về: thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” của Chính phủ; Những quy định mới và các nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012; Các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể và Nghị định số 77/2019/ND-CP ngày 10/10/2019 của Chính phủ về Tổ hợp tác. Các học viên cũng đã đặt câu hỏi thảo luận, nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, các bước chuẩn bị thành lập Hợp tác xã/Tổ hợp tác và đã được đồng chí báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn tận tình.
Qua buổi tập huấn các học viên đã trang bị được những kiến thức, kỹ năng về quản lý, vận hành mô hình hợp tác xã, góp phần thúc đẩy hợp tác xã quản lý nguồn lực và hoạt động có hiệu quả góp phần tích cực vào giải quyết việc làm nhàn rỗi ở nông thôn, phát triển kinh tế và làm giàu cho kinh tế hộ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lê Thúy