Khai mạc các hoạt động hè và ngày hội tuổi thơ huyện Vĩnh Cửu năm 2023

Sáng ngày 1/6, tại trường THCS Tân An – xã Tân An, Ban Chỉ đạo hè huyện long trọng tổ chức lễ khai mạc các hoạt động hè và ngày hội tuổi thơ huyện Vĩnh Cửu năm 2023 với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè đã đến dự và phát biểu khai mạc.

1.6.23 KHAIMACHE3.jpg

Với chủ đề “Hè an toàn – em vui sáng tạo", hoạt động hè năm 2023  tập trung vào các nội dung như bồi dưỡng, giáo dục truyền thống quê hương đất nước; ôn tập văn hóa hè; tổ chức các họat động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao;…Đặc biệt các em còn được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ, phòng chống đuối nước và xâm hại cho thanh thiếu nhi; tham gia các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn huyện.

1.6.23 KHAIMACHE.jpg

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức ra mắt 5 đội hình thanh niên tình nguyện tại các cơ sở Đoàn, gồm “Tiếp sức mùa thi" của Đoàn cơ sở xã Tân An; “Mùa hè xanh"của Đoàn cơ sởcác xã Thiện Tân, Trị An, Thạnh Phú; “Kỳ nghỉ hồng"của Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện, Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Đoàn Khối kinh tế; “Hành quân xanh"của Đoàn cơ sở Công an, Quân sự huyện; “Hoa Phượng đỏ"của Đoàn cơ sở THPT Vĩnh Cửu. Các đội hình trên sẽ tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Vĩnh Cửu năm 2023 và 04 chiến dịch tình nguyện được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023.

1.6.23 KHAIMACHE5.jpg

Nhằm hưởng ứng Chương trình “Vì Một Việt Nam xanh" và Tuần lễ đa dạng sinh học năm 2023 góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã trao tặng 1300 cây xanh cho Đoàn cơ sở các xã, thị trấn Vĩnh An.

1.6.23 KHAIMACHE1.jpg

Sau lễ khai mạc, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động vui tươi, sôi nổi của “Ngày hội tuổi thơ"tại các khu vực trò chơi dân gian, trò chơi vận động; thi đi xe đạp chậm; tham gia lớp tập bơi, kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho trẻ em tại Hồ bơi Trường THCS Tân An; tham gia động trải nghiệm “Em làm chiến sĩ PCCC" do các cán bộ, chiến sĩ đội Phòng cháy, chữa cháy Công an huyện tổ chứcvà được cắt tóc miễn phí.

1.6.23 KHAIMACHE7.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè mong muốn các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện sẽ có một mùa hè vui tươi, bổ ích, tràn đầy năng lượng, học hỏi thêm nhiều điều hay, có ích từ các hoạt động hè do huyện nhà tổ chức. Bà cũng kêu gọimọi người chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Oanh Kiều