Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023

Sáng ngày 31-5, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023 với sự tham gia của gần 200 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh;công chức tư pháp – hộ tịch, công chức địa chính – xây dựng, thành viên hội đồng hòa giải, tổ trưởng và các hòa giải viên tổ hòa giải, những người làm công tác hòa giải ở cơ sở các xã, thị trấn Vĩnh An.

31.5.23 THUANHOAGIAI1.jpg

Tại hội nghị, các học viên đã được Thạc sỹ Lê Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai truyền đạt những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023; nêu các ví dụ điển hình, các tình huống phức tạp xảy ra trong thực tiễn và kết quả công tác hòa giải. Đặc biệt các học viên được tập huấn các kỹ năng kinh nghiệm cho các hòa giải viên như kỹ năng tiếp cận thông tin vè vụ việc hòa giải và nhu cầu các bên liên quan; kỹ năng tìm hiểu nguyên nhân mâu thuẫn, xung đột lợi ích cốt lõi…kỹ năng tổ chức, điều hành, kiểm soát buổi hòa giải, kỹ năng tư vấn, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục, vận động các bên tự thỏa thuận dàn xếp mâu thuẫn, tranh chấp; kỹ năng ghi chép biên bản, sổ theo dõi hoạt động hòa giải, lập biên bản hòa giải không thành..

31.5.23 THUANHOAGIAI3.jpg

Tại hội nghị, các học viên cũng có những ý kiến trao đổi và được Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai trả lời thỏa đáng nhằm áp dụng vào thực tiễn công tác hòa giải ở cơ sở.

31.5.23 THUANHOAGIAI.jpg

Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.

Oanh Kiều