Hội nghị thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện

Chiều ngày 30/5, tại phòng họp 3A UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp các kỳ họp của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lê Đỗ Kim Chi – UV. BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

31.5.23 HDNDHOPTRUOCKYHOP4.jpg

Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đề xuất danh mục nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Dự kiến HĐND huyện sẽ tổ chức họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) vào ngày 16/6; kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) sẽ được tổ chức trong thời gian 3 ngày (ngày 14/7 thảo luận Tổ, ngày 20 – 21 tổ chức kỳ họp, bắt đầu từ 8h ngày 20/7/2023).

31.5.23 HDNDHOPTRUOCKYHOP1.jpg

Kỳ họp HĐND huyện sẽ tiến hành xem xét 09 báo cáo, tờ trình của UBND huyện; 07 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND huyện; 07 nội dung thẩm tra của các Ban của HĐND huyện và báo cáo của các ngành theo quy định.Kỳ họp cũng sẽ xem xét thông qua 08 tờ trình về ban hành nghị quyết tại kỳ họp. Kỳ họp cũng sẽ dành thời gian thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của các cơ quan cơ quan chuyên môn của UBND huyện..

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp theo đề xuất của HĐND huyện cũng như căn cứ pháp lý, sự cần thiết ban hành các Nghị quyết tại kỳ họp.

31.5.23 HDNDHOPTRUOCKYHOP2.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đỗ Kim Chi – UV. BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các Ban của HĐND huyện chuẩn bị tốt báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; Các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp gửi UBND huyện báo cáo trả lời cử tri tại kỳ họp; Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

Oanh Kiều