BAN ẤP 2 XÃ PHÚ LÝ, HẾT LÒNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Sau 02 năm quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đem lại nhiều kết quả tích cực, rõ nét, góp phần đưa diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên, góp phần cùng đảng bộ huyện về đích nông thôn mới, cán bộ và Nhân dân ấp 2, xã Phú Lý  là một trong những điển hình như thế.

Địa bàn ấp 2, xã Phú Lý nằm ở phía tây giáp rừng Nam cát tiên với số hộ dân là 350 hộ với 1416 nhân khẩu, trong đó có 62 hộ đồng bào dân tộc.  Luôn lấy lời Bác Hồ dạy “Việc gì có lợi cho dân hết sức làm, việc gì có hại cho dân hết sức tránh" là tôn chỉ phục vụ nhân dân, trong  những  năm  qua  Ban ấp 2 luôn đoàn kết thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  người dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,  luôn có mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, để giúp cho bà con Nhân dân nâng cao nhận thức về mọi mặt, phát huy vai trò của Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu nói chung, phong trào TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư  nói riêng. Cụ thể đã vận động  xã hội hóa  nhà nước  và Nhân dân cùng xây dựng và thực hiện  các công trình:  đường liên thôn, đường nội đồng được bê tông hóa cát đá xi măng được 08 tuyến đường số tiền 316.000.000đ (ba trăm mười sáu triệu đồng) vận động đóng góp làm đèn đường thắp sáng các ngõ hẽm số tiền 230.000.000đ (hai trăm ba mươi triệu đồng), đường điện hạ thế tổng kinh phí 200.000.000đ  trong đó vận động Nhân dân đóng góp 40.000.000đ, sửa chữa đường nội đồng đổ đá, múc mương  tại tổ 10, tổ 11 kinh phí 65.000.000đ,  người dân đóng góp thêm  ngày công. Phối hợp với đơn vị Pháo binh 75 về làm dân vận đổ đá làm đường liên thôn, phát quang bụi rậm trên trục đường chính của ấp, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa  quân dân cho hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trị giá 180.000.000đ.

BAN AP 2 -P.LY11.jpg

Bên cạnh đó, hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống sốt xuất huyết do UBND xã phát động vào ngày cuối tuần Ban ấp phối hợp với Chi bộ, ban ngành đoàn thể vận động nhân tham gia chiến dịch tổng dọn vệ sinh phát quang bụi rậm, trồng 350 cây xanh do UBND xã cung cấp cây giống trên tuyến đường tỉnh lộ, ngoài ra còn đi đến từng nhà hướng dẫn người dân cách phòng, chống sốt xuất huyết, dập bỏ các vật chứa nước không  để cho loăng quăng đẻ trứng nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người, Trong ấp thành lập một đội Câu lạc bộ xanh với 45 thành viên, hàng tháng phối hợp với ban ấp tham gia tổng dọn vệ sinh đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp trên địa bàn ấp.

BAN AP 2-P.LY22.png

Không chỉ đoàn kết trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới… cán bộ và Nhân dân ấp 2 còn tích cực giúp nhau thi đua phát triển kinh tế, tham gia tích cực tham gia các buổi tập huấn về kỷ thuật chăn nuôi, chăm sốc cây trồng về phát triển kinh tế, vận động Nhân dân sử dụng công nghệ hữu cơ tự chế theo hướng sinh học IMO nhằm giúp bà con giảm chi phí đầu tư vào sản xuất, trên địa bàn có 10 gia đình thực hiện hiệu quả về sinh học hữu cơ IMO. Ðời sống Nhân dân từng bước cải thiện, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hàng năm, có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá", Người dân tham gia BHYT, BHXH đạt 92%.

Việc chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn ấp vào các dịp lễ tết cũa được Ban ấp quan tâm, tổ chức thực hiện. Ban ấp phối hợp ban ngành đi vận động quà cho người dân trong dịp tết nguyên đán cụ thể: trao tặng 350 phần quà, trị giá mỗi phần 500.000 ngàn đồng, 400 phần quà trung thu mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng tổ chức tết trung thu cho các cháu tại Nhà văn hóa ấp 2  tổng giá trị 215.000.000đ.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ ban ấp 2 xã Phú Lý đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vào quyết sách của chính quyền địa phương. Đồng thời, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.​

Nguyễn Thụy Ánh Linh - Ban Tuyên giáo Vĩnh Cửu