Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)
Tuần lễ Văn hóa du lịch và ẩm thực Đồng Nai 2023

Hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2023, kỷ niệm 325 năm vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai hình thành và phát triển. Đồng Nai sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Ẩm thực năm 2023 nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Đồng Nai trong năm 2023.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Ẩm thực năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11/2023, tại công viên Dương Tử Giang, TP.Biên Hòa với chủ đề “Đồng Nai - Hội tụ giá trị thiên nhiên, văn hóa và du lịch".

16.11.2023-TUÀN LỄ VH- DL.jpg

Các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Ẩm thực năm 2023 bao gồm: Chương trình farmtrip liên kết phát triển sản phẩm du lịch Đồng Nai và giải đua xe đạp Đồng Nai mở rộng 2023 “Cung đường di tích lịch sử - văn hóa".

Bên cạnh đó, tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Ẩm thực còn có không gian trưng bày, quảng bá, giới thiệu đặc sản địa phương, vùng miền - sản phẩm OCOP; Không gian giới thiệu quảng bá du lịch trong và ngoài tỉnh; Không gian trưng bày giới thiệu “Ẩm thực món ngon vùng miền"; Không gian trưng bày ẩm thực Đồng Nai. Ngoài ra, Tuần lễ còn có triển lãm tranh, sách, ảnh triển lãm sách với thông điệp Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo…giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hóa, du lịch của Đồng Nai, chương trình du lịch Đồng Nai và các chương trình nghệ thuật phục vụ du khách và người dân.

Đặc biệt, điểm nhấn của Tuần lễ năm nay sẽ là lễ đón nhận Kỷ lục châu Á món xôi chiên phồng - món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Đối với các gian hàng quảng bá du lịch, ẩm thực địa phương phải thể hiện được bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương mình, bởi đây là dịp để quảng bá, đưa hình ảnh du lịch của Đồng Nai đến với công chúng.

16.11.2023-TUÀN LỄ VH- DL- ẨM THỰC.jpg 

Một trong những nét mới của Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực năm nay là sẽ tổ chức không gian áo dài. Không gian giới thiệu văn hóa áo dài Việt Nam qua các thời kỳ. Gian hàng áo dài sẽ triển lãm áo dài, vẽ trên áo dài và thiết kế áo dài tại chỗ trong suốt Tuần lễ.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và ẩm thực Đồng Nai sẽ thể hiện bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương, hưởng ứng năm du lịch quốc gia năm 2023. Đồng thời triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ bằng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân cùng tham gia./.


Diễm Phương

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​