Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Đặt câu hỏi

Họ và tên
Điện thoại
Địa chỉ
Email
Tên câu hỏi
Nội dung câu hỏi
Mã xác nhận
 

Trao đổi - Hỏi đáp


Họ tên: TRAN THI THAO NGUYEN
Câu hỏi: CẤP TRỄ GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU ĐẤT
Ngày hỏi: 24/02/2023
hiện tại em đã đóng thuế dat xong mà 1thang nay van chua nhan dc lien he của bất kì cơ quan hay ai để báo lên nhận giấy tờ đất, vui lòng kiem tra dum em ho sơ : Nguyễn văn Cường , số 0002727H192211260001
Thông tin trả lời:

​Chào bạn, để giải đáp thắc mắc của bạn, vui lòng liên hệ tại nơi bạn nộp hồ sơ để biết thêm chi tiết.

Trân trọng!​


Trân trọng./.

Họ tên: ĐỖ VĂN CÔNG
Câu hỏi: Hỏi về đất đai
Ngày hỏi: 19/02/2023
E có mua một lô đất trong hợp đồng là liền kề 11 ô số 12 của xã tân an huyện vĩnh cửu đồng nai của dự án PNR E stella mà hai năm nay ko thấy ngân hàng hỗ trợ cho vay để nhận đất cho e hỏi xem lô đất đó có được ra sổ đỏ ko hay là đất cty lấn chiếm ạ
Thông tin trả lời:

Để biết thêm chi tiết về nội dung này, chú vui lòng liên hệ Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Vĩnh Cửu hoặc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Đồng Nai - Chi nhánh huyện Vĩnh Cửu để biết thêm chi tiết.

Trân trọng!

 

                                                                                                                                                Ban Biên tập​


Trân trọng./.

Họ tên: NGUYỄN THÀNH NAM
Câu hỏi: BUÔN BÁN LẤN CHIẾM VỈA HÈ, MẤT TRẬT TỰ, VỆ SINH TRƯỚC TRỤ SỞ CÔNG AN VÀ UBND XÃ
Ngày hỏi: 28/01/2023
Kính gửi: -UBND tỉnh Đồng Nai -UBND huyện Vĩnh Cửu -UBND xã Thạnh Phú -Công an xã Thạnh Phú Hơn 1 tháng nay, đối diện Công an xã Thạnh Phú và UBND xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, xuất hiện một quán ăn mang tên “QUÁN NƯỚNG 9K”, hoạt động từ 16h00 đến 22h00 hàng ngày. Trong quá trình hoạt động, đã xảy ra 1 số vấn đề bất cập như sau: 1) Quán đang hoạt động, buôn bán trên phạm vi hành lang bảo vệ an toàn giao thông đường bộ, sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh. Hành vi này đã vi phạm vào “khoản 3, điều 8, Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008 của Quốc Hội” và “điểm b, khoản 5, điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ”. 2) Do buôn bán ngoài vỉa hè, không có nhà vệ sinh cho thực khách, nên khách đến ăn uống, khi có nhu cầu vệ sinh sẽ tiểu tiện, đại tiện ở các khu vực công cộng xung quanh gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường. Hành vi này đã vi phạm vào điều “điểm c, khoản 1, điều 7 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính Phủ”. 3) Ngoài bán đồ ăn, quán còn kinh doanh đồ uống có cồn (bia, rượu…). Khi thực khách “nhậu” (Nhậu là hoạt động ăn uống và giao tiếp của xã hội có liên quan đến rượu, bia hoặc thức uống có cồn khác.) đã gây ồn ào, mất trật tự, mất vệ sinh và có khả năng “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Tiếng ồn ào khi ăn uống, nhậu nhẹt, la hét nếu vượt quá 70dB từ 6h00 đến 21h00 sẽ vi phạm “điều 7 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính Phủ” và “quy định tại Mục 2.1 QCVN 26:2010/BTNMT ban hành kèm theo Thông tư 39/2010/TT-BTNMT ngày 16/12/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường” Tất cả đã và đang diễn ra trước cửa Ủy ban và Công an địa phương. Nay, với nhu cầu thiết yếu của người dân, kính mong Quý cơ quan có biện pháp chấn chỉnh, xử lý triệt để vấn đề này, chấm dứt ngay các hành vi vi phạm nêu trên. Trân trọng!
Thông tin trả lời:

UBND huyện Vĩnh Cửu đã giao UBND xã Thạnh Phú tổ chức kiểm tra, rà soát, xử lý nội dung đơn của ông Nguyễn Thành Nam và có ý kiến trả lời tại văn bản số 1142/UBND-TCD ngày 23/02/2023 như sau:

Ngày 07/02/2023 UBND xã Thạnh Phú đã lập Tổ tông tác và tiến hành kiểm tra, xác minh  nội dung phản ánh của ông Nguyễn Thành Nam gửi trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai đối với cơ sở buôn bán có tên “Quán Nướng 99k" tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc, chủ quán tên Nguyễn Thị Xuân, sinh ngày 07/7/1987, HKTT tại Khu phố 4, phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và hiện đang tạm trú tại ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã thuê mặt bằng của bà Huỳnh Hồ Thu Trinh, sinh năm 1984, ngụ tại Khu phố 4, phường Hòa Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là chủ thửa đất số 521, tờ bản đồ số 27 tại ấp 1 xã Thạnh Phú để buôn bán các món nướng (Nướng 99k). Kết quả xác minh như sau:

- Nội dung phản ánh thứ nhất: Quán đang hoạt động, buôn bán trên phạm vi hành lang bảo vệ an toàn giao thông đường bộ, sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh. Hành vi này đã vi phạm vào “khoản 3, điều 8, Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008 của Quốc Hội" và “điểm b, khoản 5, điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ". Kết quả xác minh và xử lý:

+ Tại thời điểm quán đang buôn bán, quán có vi phạm như nội dung phản ánh của ông Nguyễn Thành Nam; UBND xã Thạnh Phú đã nhắc nhở và cho chủ quán viết cam kết không vi phạm.

+ UBND xã Thạnh Phú chưa thực hiện các biện pháp chế tài xử lý vì ngay từ đầu năm 2023 UBND xã Thạnh Phú đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm của xã, kế hoạch đang chờ phê duyệt và trong đó có đề nghị các cơ quan chuyên môn cấp huyện hỗ trợ xã để tiến hành kẻ lại vạch hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường để làm cơ sở kiểm tra, xử lý vi phạm (đây là công tác thường xuyên, hàng năm theo kế hoạch); sau khi thực hiện xong nội dung này thì Đoàn kiểm tra theo kế hoạch sẽ kiểm tra, lập biên bản và xử lý tất cả các trường hợp vi phạm trong việc kinh doanh buôn bán, lấn chiếm hành lang ATGT trên các tuyền đường theo chức năng, nhiệm vụ và phân cấp quản lý nhà nước của địa phương. Qua kiểm tra, bà Nguyễn Thị Xuân đã cam kết dời địa điểm buôn bán vào phía bên trong mặt bằng thửa đất đã hợp đồng thuê để buôn bán và cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lan ATGT theo quy định.

- Nội dung phản ánh thứ hai: Do buôn bán ngoài vỉa hè, không có nhà vệ sinh cho thực khách, nên khách đến ăn uống, khi có nhu cầu vệ sinh sẽ tiểu tiện, đại tiện ở các khu vực công cộng xung quanh gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường. Hành vi này đã vi phạm vào điều “điểm c, khoản 1, điều 7 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính Phủ". Kết quả xác minh và xử lý:

+ Bà Nguyễn Thị Xuân khẳng định quán có bảng chỉ dẫn và thông báo cho khách khi có nhu cầu đi vệ sinh thì vào trong khu vực vệ sinh của quán Cà phê Kimkoi 3 (mặt bằng phía sau khu vực buôn bán) để đi vệ sinh vì trong hợp đồng với chủ đất là chủ quán Cà phê Kimkoi 3 có nội dung sử dụng chung khu vực vệ sinh của quán; bà Xuân khẳng định và cam kết không có trường hợp khách đi vệ sinh bừa bãi như phản ánh của ông Nguyễn Thành Nam vì khu vực phía trước là đường và đất trống thì không có khách nào đi vệ sinh bừa bãi như nội dung phản ánh trên. Nội dung này UBND xã Thạnh Phú cũng đã kiểm tra, ghi nhận và yêu cầu bà Nguyễn Thị Xuân thực hiện đúng như nội dung cam kết trong việc chấp hành các quy định trong kinh doanh, buôn bán tại khu vực nêu trên; không làm ảnh hưởng đến người dân và các hoạt động khác tại khu vực kinh doanh buôn bán.

- Nội dung phản ánh thứ ba: Ngoài bán đồ ăn, quán còn kinh doanh đồ uống có cồn (bia, rượu…). Khi thực khách “nhậu" (Nhậu là hoạt động ăn uống và giao tiếp của xã hội có liên quan đến rượu, bia hoặc thức uống có cồn khác) đã gây ồn ào, mất trật tự, mất vệ sinh và có khả năng “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội". Tiếng ồn ào khi ăn uống, nhậu nhẹt, la hét nếu vượt quá 70dB từ 6h00 đến 21h00 sẽ vi phạm “điều 7 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính Phủ" và “quy định tại Mục 2.1 QCVN 26:2010/BTNMT ban hành kèm theo Thông tư 39/2010/TT-BTNMT ngày 16/12/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường" Tất cả đã và đang diễn ra trước cửa Ủy ban và Công an địa phương. Kết quả xác minh và xử lý:

+ Trong tuần đầu khai trương, quán có bán bia cho khách, nhưng do thấy tình hình khách nhậu kéo dài thời gian nên đã ngưng bán bia mà chỉ bán thức ăn “nướng 9k" đến khoảng thời gian trước 22h là quán nghỉ bán, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ vì là khu vực gần trụ sở cơ quan nhà nước và cơ sở y tế tư nhân nên luôn chú tâm đến khâu vệ sinh thật kỹ khu vực buôn bán mỗi ngày sau khi quán đóng cửa. Tại thời điểm kiểm tra quán không kinh doanh buôn bán rượu, và khẳng định không bán rượu từ khi mở quán đến lúc làm việc với Tổ kiểm tra và cam kết không bán rượu cho khách

+ Đối với nội dung phản ánh của ông Nguyễn Thành Nam về việc khách ăn uống, nhậu nhẹt, la hét vượt quá 70dB: Bà Nguyễn Thị Xuân đã cam kết và khẳng định không có ca hát hay mở nhạc hoặc phương tiện âm thanh nào khác mà chỉ có bán thức ăn nướng cho khách nên không có chuyện nhậu nhẹt, la hét tại khu vực kinh doanh, buôn bán như phản ánh. Nội dung này, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện, UBND xã Thạnh Phú sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra xử lý vi phạm (nếu có).

Qua phản ánh của công dân trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Cửu tiếp tục chỉ đạo UBND xã Thạnh Phú, các phòng ban chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, nhằm tạo môi trường sống ổn định, an toàn cho Nhân dân.

​                                                                                                                                                                                           BBT


Trân trọng./.

Họ tên: Phạm văn đạt
Câu hỏi: Em bị mất sổ bảo hiểm Xã hội. Giờ em muon làm lai
Ngày hỏi: 13/12/2022

​Em bị  mất sổ bảo hiểm Xã hội. Giờ em muon làm lai​

Thông tin trả lời:

​Chào bạn! Về vấn đề này, bạn liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà bạn đăng ký.

Trân trọng!

                                                                                                                                                               Ban Biên tập


Trân trọng./.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​