Chuyển đổi số

Từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền trên 10 triệu phải xác thực bằng khuôn mặt, vân tay

Trong bối cảnh tình hình an ninh mạng diễn ra ngày càng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, tội phạm sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản gia tăng, trong đó, ngành Ngân hàng - Tài chính luôn là đích nhắm của tội phạm sử dụng công nghệ cao. Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, từ ngày 1/7/2024, chuyển khoản qua tài khoản trực tuyến trên 10 triệu phải xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt và vân tay.

VNeID là tài khoản duy nhất thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công

Thực hiện Công văn ngày 05/6/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNelD trong thực hiện TTHC

Phát động cuộc thi truyền thông mạng xã hội “Dong Nai Social Network Awards” năm 2024

Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức giải thưởng truyền thông mạng xã hội tiêu biểu “Dong Nai Social Network Awards" năm 2024.

Các hành vi bị cấm trong thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thanh toán không dùng tiền mặt là hoạt động dịch vụ thanh toán được thực hiện bằng cách sử dụng các phương thức/công cụ thanh toán để bù trừ tiền từ tài khoản và hạn mức tiền từ người phải trả sang tài khoản của người thụ hưởng. Cách thức bù trừ lẫn nhau của hoạt động được thông qua đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán.

Quy định về tiền điện tử có hiệu lực từ 1/7/2024

Ngày 15/5, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP (Nghị định 52 quy định về thanh toán không dùng tiền mặt (có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây), trong đó lần đầu tiên khái niệm tiền điện tử được định nghĩa là giá trị tiền Việt Nam đồng lưu trữ trên các phương tiện điện tử được cung ứng trên cơ sở đối ứng với số tiền được khách hàng trả trước cho ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cung ứng dịch vụ ví điện tử. Hai phương tiện lưu trữ tiền điện tử được là ví điện tử và thẻ trả trước.

Cổng tiếp nhận phản ảnh lạm dụng tên miền chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/5/2024

Với sự bùng nổ của công nghệ, Internet có vai trò đặc biệt quan trọng trong mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Các dịch vụ trên Internet như: web, email..., được sử dụng hàng ngày đều gắn với tên miền (Domain Name) và cần có hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền (DNS).

Quy định về thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành thói quen của đa số người dân. Người dân (Chủ tài khoản) cần hiểu đúng về quy định phong tỏa tài khoản thanh toán và các quy định liên quan để chủ động xử lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng khi xảy ra trường hợp chuyển khoản nhầm.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền chuyển đổi số, chuyển đổi thiết bị 2G sang sử dụng thiết bị thông minh 4G/5G trên địa bàn thị trấn Vĩnh An

Sáng ngày 24/5, tại hội trường uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An Trung tâm Viễn thông Vĩnh Cửu tổ chức hỗ trợ người dân chuyển đổi thiết bị 2G sang sử dụng thiết bị thông minh 4G/5G cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Hướng dẫn 2 cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp nhanh nhất

Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ mà mỗi người lao động cần thực hiện. Khi thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân thì việc tra cứu số thuế đã nộp là hoàn toàn cấp thiết đối với cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Việc tra cứu thuế TNCN đã nộp sẽ hạn chế được những trường hợp sai phạm mà người lao động có thể gặp phải trong quá trình nộp thuế.

Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe hoặc có thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VneID.