Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông online năm 2024

Việc áp dụng thanh toán trực tuyến nộp phạt trong lĩnh vực giao thông vừa nhanh gọn, lại có thể tiết giảm được đến mức tối đa chi phí thực hiện về thời gian, thành phần hồ sơ thực hiện thông qua Cổng DVCQG.

Quét mã QR để cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng cháy, thoát hiểm

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, đã xảy ra một số vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, tập trung chủ yếu tại các hộ gia đình. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân vẫn còn chủ quan, lơ là, thiếu kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn.

Hướng dẫn đăng ký người phụ thuộc online năm 2024

Đăng ký người phụ thuộc là thủ tục giúp đối tượng chịu thuế được miễn giảm một phần số thuế TNCN phải nộp. Người phụ thuộc là những người mà đối tượng chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) có trách nhiệm, nghĩa vụ bao nuôi và chăm sóc trên mối quan hệ thân thiết. Người phụ thuộc là người có mối quan hệ huyết thống hoặc hợp pháp với người nộp thuế, không có khả năng lao động hoặc có khả năng lao động nhưng không có thu nhập hoặc có nguồn thu nhập thấp và được NNT nuôi dưỡng.

Triển khai Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 07/11/2023 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2158/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

Hướng dẫn các cách thông báo lưu trú

Lưu trú là việc công dân ở lại một địa điểm không phải nơi thường trú hoặc nơi tạm trú trong thời gian ít hơn 30 ngày (Căn cứ khoản 6 Điều 2 Luật Cư trú 2020).

Tiếp nhận 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp trực tuyến

Việc cấp phiếu LLTP trực tuyến rất thiết thực vì hướng đến quyền và lợi ích của nhân dân. Người dân chỉ cần ngồi ở nhà và sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là có thể thực hiện thành công mà không cần phải đi lại nhiều lần như trước đây, vừa mất nhiều công sức, vừa tốn kém chi phí.

Các tiện ích trên ứng dụng VneID

​Ngày 11/02/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 04/CT -TTg về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.

Kế hoạch chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Để đảm bảo đến năm 2025, huyện Vĩnh Cửu sẽ hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số, góp phần đưa tỉnh Đồng Nai lọt top 10 về thứ hạng chuyển đổi số trong cả nước, ngày 07/3/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu năm 2024.

Từ 1-7-2024, chỉ được dùng tài khoản định danh VNeID để làm hộ chiếu online

Việc thực hiện làm hộ chiếu phổ thông online, không chỉ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi cấp hộ chiếu, mà hình thức làm hộ chiếu trực tuyến này, còn là bước phát triển vượt bậc trong nỗ lực chuyển đổi số các thủ tục hành chính của Nhà Nước.

Hướng dẫn cập nhật thông tin Căn cước công dân trong đăng ký thuế

Để bảo vệ quyền lợi cho chính người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế khuyến nghị NNT là cá nhân nên cập nhật thay đổi thông tin về căn cước công dân (CCCD) trong đăng ký thuế thông qua tổ chức trả thu nhập hoặc cá nhân có thể kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đăng ký hộ khẩu thường trú/ tạm trú hoặc kê khai theo phương thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.