Nghị định số 68/2024/NĐ-CP quy định về chữ ký số chuyên dùng công vụ

Ngày 25/6/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2024/NĐ-CP quy định về chữ ký số chuyên dùng công vụ.

Huyện Vĩnh Cửu triển khai kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024

Nhằm tập trung phát triển, kết nối, chia sẻ, khai thác, phân tích dữ liệu phục vụ chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, ngày 17/7, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 841/KH-UBND về Chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu năm 2024. Kế hoạch này hướng tới mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của huyện theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online từ tháng 1/2025

Ngày 28/6/2024 Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 18/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 1-1-2025. Theo đó, từ tháng 1/2025, tài khoản phải đối chiếu giấy tờ tùy thân và thông tin sinh trắc học thì thẻ ngân hàng mới được sử dụng để giao dịch online.

Thực hiện giao dịch điện tử trong giải quyết chế độ ốm đau, thai sản và dưỡng sức phục hồi sức khỏe

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe (DSPHSK) giữa đơn vị sử dụng lao động và cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH). Ngày 12/7/2024 Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Công văn số 128 về việc thực hiện giao dịch điện tử hoàn toàn trong giải quyết chế độ ốm đau, thai sản và DSPHSK.

Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học trên các ứng dụng ngân hàng

Theo Quyết định số 2345 của Ngân hàng Nhà Nước, từ 1/7/2024, người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử hơn 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học. Để thực hiện việc này, người dân có thể tự cập nhật thông tin sinh trắc học trên các ứng dụng ngân hàng của mình, nhiều người cố gắng cập nhật sinh trắc học, nhưng gặp khó khăn khi thao tác trên các ứng dụng ngân hàng hoặc thậm chí không biết phải theo các hướng dẫn thế nào.

Sử dụng ứng dụng I-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ internet

Để đánh giá hiện trạng hạ tầng và dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố thông tin về tốc độ dịch vụ truy nhập Internet theo từng tỉnh/thành phố từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet bằng công cụ (app) i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển.

Từ ngày 1/8, người dân đăng ký, bấm biển số xe qua VneID

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 28 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 32 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của CSGT và thông tư số 24 về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới. Từ ngày 1/8, người dân được kê khai đăng ký, bấm biển số xe trên ứng dụng VNeID, cổng dịch vụ công hoặc đến trực tiếp cơ quan công an.

Người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID từ 1/7

Ngày 29/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 28/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2023/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT.

Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng điện tử

Theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước từ ngày 01/7, việc chuyển tiền trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng sẽ phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt, vân tay.

Cảnh báo hoạt động mua bán tài khoản ngân hàng của học sinh, sinh viên để lừa đảo

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố có xuất hiện tình trạng các đối tượng tội phạm lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên đã được cấp căn cước công dân mở tài khoản thanh toán, sau đó chuyển lại cho các đối tượng này sử dụng và trả công cho người mở.