Kinh tế -Tài chính - Kế hoạch

Huyện Vĩnh Cửu tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Hiện nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú, tại các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau. Nhằm chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học có hiệu quả

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Ngày 22/5, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Vĩnh Cửu (Ban Chỉ đạo 389 huyện) ban hành Kế hoạch số 535/KH-BCĐ389 về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Hiệu quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW đối với tín dụng chính sách xã hội tại huyện Vĩnh Cửu

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả đáng khích lệ, góp phần hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa, bão lũ, áp thấp nhiệt đới năm 2024

Theo Trung tâm Dự báo Khi tượng thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong nuôi trồng thủy sản, ngày 10/5, UBND huyện Vĩnh Cửu đã có văn bản chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, các đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An triển khai phổ biến đến người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn các biện pháp phòng chống và khắc phục thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, mưa bão, lũ xảy ra.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội và chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2024

Ngày 09/5/2024, tại hội trường MTTQ và đoàn thể huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp và chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2024.

Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thể chất, trí tuệ thậm chí tính mạng của con người. Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại thành phố Long Khánh khiến 568 người nhập viện khám và điều trị, có thể thấy nhiều nổi bất an về an toàn vệ sinh với thực phẩm đường phố.

Chợ Công nghệ - Thiết bị và Thương mại tỉnh Đồng Nai năm 2024

Chợ Công nghệ - Thiết bị và Thương mại tỉnh Đồng Nai năm 2024 (Techmart DongNai 2024)” do Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai tổ chức.

Thực hiện công tác phòng, chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt

Ngày 15/3/2024, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị số 1900/CT-BNN-BVTV về việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống chuột bảo vệ sản xuất trồng trọt.

Công tác kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày 16/4, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH") huyện đã ban hành Kế hoạch số 392/KH-BCĐ về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh công tác triển khai phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, đặc biệt là chất thải rắn sinh hoạt càng trở nên phổ biến hơn. Vấn đề gây ô nhiễm, chất thải rắn còn là nguyên nhân khiến hệ thống cống bị tắc, kéo theo tình trạng ngập úng các tuyến đường mỗi khi trời mưa.