Kinh tế -Tài chính - Kế hoạch

Hội đồng quản trị NHCS huyện họp giao ban 3 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 11/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban 3 tháng đầu năm 2024. Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Đồng Nai kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại huyện.

Sáng ngày 12/4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Đồng Nai do bà Trương Thị Hương Bình - Giám đốc Sở Tài chính, thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Dung - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, ngày 27/3, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hóa” huyện Vĩnh Cửu đã ban hành kế hoạch về việc Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024.

Phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai” năm 2024

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai được Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2019, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp triển khai của sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Năm 2024, cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai” tiếp tục được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xã Phú Lý - Điểm sáng trong công tác tín dụng chính sách xã hội

Xã Phú Lý thuộc xã vùng sâu, vùng xa cách trung tâm huyện khoảng 40km với hơn 11.800 nhân khẩu;số hộ nghèo, cận nghèo năm 2023 là 195 hộ, chiếm 17,1% số hộ dân. Người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, đánh bắt cá ven lòng hồ Trị An nên đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức được tầm quan trọng của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Đảng ủy xã đã tăng cường chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể trong công tác tuyên truyền và phối hợp tạo điều kiện để Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách góp phần an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Tập huấn về quản lý, chăm sóc, điều trị một số bệnh thường gặp trên động vận hoang dã nuôi thương mại trên địa bàn huyện

Ngày 14/3, tại hội trường UBND huyện, Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế Đồng Nai khai mạc lớp tập huấn về quản lý, chăm sóc, điều trị một số bệnh thường gặp trên động vật như: cầy, nai, nhím, dúi… nuôi thương mại cho cán bộ thú y, y tế, kiểm lâm và các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024: “Thông tin minh bạch-Tiêu dùng an toàn”

Ngày 15/3 hàng năm được Liên Hợp quốc chính thức tuyên bố là Ngày Quyền của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày 15 tháng 3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Chú trọng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản

Để chủ động phòng, chống, khống chế, dập tắt dịch bệnh, đặc biệt khi mới phát hiện và còn ở diện hẹp; giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các loại dịch bệnh mới, ngày 8/3, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 221/KH-UBND về việc Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản trên địa bàn huyện năm 2024.

Tiếp tục triển khai thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Ngày 01/3, UBND huyện có văn bản số 1202/UBND-KT chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn Vĩnh An, các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND huyện tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đối với tất cả cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn. Chọn 1 xã/thị trấn làm mô hình điểm thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Hội nghị tổng kết hoạt động chính sách năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vu năm 2024

Sáng ngày 18/01, Ban đại diện - Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động chính sách năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Lê Bá Chuyên – giám đốc NHCSXH tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện.