Chính trị - Văn Hóa - Xã Hội

Hội nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện lần thứ 4 khoá VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 07/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, Khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 06 tháng đầu năm 2024.

Thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới

Những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, hoạt động của Hội Nông dân huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao cuộc sống của nông dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho cán bộ, hội viên Phụ nữ

Sáng ngày 05/5, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.

Trao tặng Nhà tình thương

Sáng ngày 02/5 tại xã Mã Đà, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp với chính quyền địa phương xã, đã tổ chức lễ bàn giao căn Nhà tình thương cho bà Vũ Thị Mận, sinh năm 1954 cư ngụ tại ấp 1, xã Mã Đà. Dự lễ trao nhà có UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện - Nguyễn Văn Hóa, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban công tác mặt trận ấp.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện ghi nhận 27 ca mắc sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn 9/12 xã, trong đó có 01 ca tử vong tại khu phố 6, thị trấn Vĩnh An. 03 địa phương chưa ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết nào là Mã Đà, Hiếu Liêm và Trị An.

Công tác quản lý nhà nước về thanh niên huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Hiện nay, trên địa bàn huyện hiện có 25.000 thanh niên trong độ tuổi từ 15 - 30 tuổi, chiếm khoảng 14,59% tổng số dân trên địa bàn. Đây là nguồn nhân lực dồi dào, quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Phần lớn thanh niên sống có ý chí, nỗ lực vươn lên, tích cực tham gia hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội với nhiều chương trình, phong trào hành động thiết thực, xây dựng lối sống đẹp, sống có ích.

Thông tin vụ nổ lò hơi tại công ty gỗ ở xã Thiện Tân

Vụ nổ lò hơi tại công ty sản xuất gỗ Bình Minh (ấp Vàm, xã Thiện Tân) xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút ngày 1/5 làm 6 người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương và nhiều nhà dân ở gần hiện trường cũng bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là lỗi kỹ thuật lò hơi.

Gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 3 năm 2024

Sáng ngày 24/4, tại công ty Changshin Việt Nam TNHH – xã Thạnh Phú, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hiến máu tình đợt III/2024.

Lãnh đạo huyện thăm nạn nhân vụ nổ lò hơi tại xã Thiện Tân

Sáng ngày 01/5, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thuộc và Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Quang Phương đã có mặt tại hiện trường vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh - xã Thiện Tân.

Tặng nước uống cho người dân về quê nghỉ lễ

Giữa thời tiết gần 40 độ C, hàng trăm chai nước suối đã được CSGT huyện trao tận tay người dân tham gia lưu thông trên đường trở về quê và tham quan, du lịch dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn huyện.