Chính trị - Văn Hóa - Xã Hội

Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 22/7, ông Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ Tầng, UB MTTQ huyện, đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.

Trao vốn sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam” 10/8/1961 -10/8/2024, chiều 22/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức chương trình trao vốn sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Chiều ngày 23/7, Đoàn của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN do ông Nguyễn Thanh Tuyền - UV.BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 14 gia đình thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học, người có công với cách mạng tại xã Vĩnh Tân.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Sáng ngày 23/7, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội huyện Vĩnh Cửu năm 2024 cho hơn 140 học viên là cán bộ làm công tác Đoàn - Hội trên địa bàn huyện.

Hội thao Cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Vĩnh Cửu

Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); ngày 19/7, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức Hội thao cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Vĩnh Cửu năm 2024.

Lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 22/7, Hội Khuyến học huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và UBND thị trấn Vĩnh An tổ chức lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vĩnh An. Tham dự buổi lễ có ông Trần Dương Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Triển khai chiến dịch Ngày cuối tuần phòng, chống sốt xuất huyết

Hiện nay đang là mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sinh sôi, phát triển. Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vaccine phòng bệnh. Bệnh có thể diễn tiến nặng và tử vong nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện ghi nhận có 01 ca tử vong do sốt xuất huyết tại khu phố 6, thị trấn Vĩnh An.

Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện treo cờ rủ, tưởng nhớ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

​Theo thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: thời gian Quốc tang diễn ra trong 02 ngày 25 và 26/7.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 18/7, tại hội trường huyện ủy, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tổ chức đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham gia của 150 đại biểu đại diện cho hơn 8600 thanh niên trên địa bàn huyện.

Thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình từ 1-7-2024

Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2024. Theo Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ, từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng. Do đó, mức đóng BHYT của hộ gia đình và học sinh, sinh viên có sự thay đổi.