Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Chính trị - Văn Hóa - Xã Hội

Hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Cùng với việc phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào cuối năm nay, huyện Vĩnh Cửu đã và đang triển khai có hiệu quả việc bảo tồn và phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nông thôn mới.

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Ngày 07/02, UBND huyện đã ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024.

Sôi nỗi hoạt động thể thao mừng Đảng - mừng Xuân 2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, từ ngày 16 đến ngày 19/2 tại Nhà thi đấu huyện, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian như thi đấu cờ vua, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây,…hút hơn hơn 300 vận động viên từ các xã thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Học sinh Vĩnh Cửu hào hứng ngày đầu đi học sau Tết

Ngày 19/2 (tức Mùng 10 Tết Giáp Thìn), học sinh các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn kéo dài 18 ngày.

Các công ty trên địa bàn huyện bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại

Theo báo cáo Liên đoàn Lao động huyện, ngày 15/02, trên địa bàn huyện có 10 công ty (có công đoàn cơ sở) bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại với khoảng 40.000 công nhân lao động làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Một số công ty khác sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại từ ngày 19/02/2024.

Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, ngày 06/02, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 137/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2024.

Vĩnh Cửu tập trung phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024

Năm 2024 là năm thứ 4 của nhiệm kỳ, cũng được xác định là năm tăng tốc, tạo bứt phá trong phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2025. Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 07/2/2024 của UBND huyện nhằm tập trung các nguồn lực thực hiện thắng lợi mục tiêu kế hoạch 5 năm đã đề ra, cụ thể:

Công tác thông tin đối ngoại năm 2024: “Chủ động, đồng bộ, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả”

Năm 2023, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Toàn huyện có 57/57 chi, đảng bộ cơ sở với 4319/4332 đảng viên (không tính đảng viên miễn sinh hoạt, miễn công tác) được triển khai quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại, đạt tỷ lệ 99,69%; tỷ lệ này trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân đạt 93,41%. Việc tuyên truyền về công tác đối ngoại trên không gian mạng cũng được chú trọng, trong năm 2023 tài khoản Facebook/fanpage của Ban Chỉ đạo 35 huyện đã đăng 221 tin, bài thu hút 18.600 lượt tiếp cận, 5320 lượt tương tác.

Xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương phục vụ du lịch trên địa bàn huyện

​Sáng ngày 07/02, bà Nguyễn Thị Dung - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các phòng ban chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An về việc xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Phối hợp tiếp công dân phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 02/02/2024, UBND huyện Vĩnh Cửu đã ban hành Công văn số 858/UBND-TH về việc phối hợp tiếp công dân phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nội dung sau:

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​