Nông Thôn mới

Họp Ban Chỉ đạo rà soát tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 16/4, ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới (NN-ND-NT&XDNTM) huyện đã chủ trì cuộc họp BCĐ nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trên địa bàn đến ngày 10/4/2024. Tham dự còn có ông Trần Dương Hùng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo; cùng các thành viên Ban chỉ đạo NN-ND-NT&XDNTM huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An.

Kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Nhằm thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, ngày 15/3, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 268/KH-UBND về việc kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân phát động Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/3, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Vĩnh Tân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ ra quân phát động Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh” huyện Vĩnh Cửu năm 2024. Cùng thời điểm, tại 11 địa phương xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đồng loạt tổ chức hoạt động này.

Họp sà soát các tiêu chí thực hiện huyện nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 7/3, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng NTM của huyện đã tổ chức hội nghị để nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí nhằm xây dựng huyện đạt NTM nâng cao năm 2024; những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất ý kiến trong quá trình thực hiện. Ông Nguyễn Trần Phước Lộc – Trưởng Phòng NN và Phát triển NT chủ trì hội nghị.

Khảo sát, đánh giá các khu dân cư kiểu mẫu tại huyện Vĩnh Cửu

Ngày 22-2, Đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh do ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh – Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá,cho ý kiến về kết quả xây dựng khu dân cư (KDC) đạt chuẩn kiểu mẫu trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu tại KDC tổ 4, 5, ấp Cây Cầy, xã Phú Lý; KDC tổ 4, 17, ấp 4, xã Vĩnh Tân và KDC tổ 11, 12, 13, 14, 15, 16, ấp 3, xã Hiếu Liêm.

Tuyên truyền xây dựng huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024

Năm 2024, huyện Vĩnh Cửu phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao. Nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện xác định, triển khai ngay từ những tháng đầu năm với quyết tâm cao, trong đó có nhiệm vụ công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm rõ những nội dung cơ bản của Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024, tích cực tham gia góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Huyện Vĩnh Cửu phấn đấu về đích huyện NTM nâng cao vào cuối năm 2024

Ngày 15.1, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Nguyễn Tấn Phước; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Quang Phương; Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Nguyễn Văn Hóa; cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xã Phú lý đón nhận xã Nông thôn mới Kiểu mẫu

Chiều ngày 12/01, xã Phú Lý đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí mới. Tham dự có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐB Quốc hội tỉnh Đồng Nai - Quản Minh Cường; đồng chí TUV - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thuộc; đồng chí Phó Bí thư Thường trực - Nguyễn Tấn Phước; đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Phương; đồng chí UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKTHU - Chủ tịch HĐND huyện - Lê Đỗ Kim Chi.

Phú Lý đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ngày 06/12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3173/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 đối với xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Huyện Vĩnh Cửu phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024

Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự chung tay nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, đến nay, huyện Vĩnh Cửu đã xây dựng thành công 11/11 xã nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%; có 9/11 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; có 3/11 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, gồm Bình Lợi, Tân Bình, Phú Lý. Với những kết quả trên, là điều kiện, là tiền đề để huyện Vĩnh Cửu phấn đấu xây dựng thành công huyện Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.