Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Tăng cường các giải pháp bảo vệ cây ươi và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Chiều ngày 09/4, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi - Phó Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Vĩnh Cửu về các giải pháp bảo vệ cây Ươi và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Hội thảo tham vấn “Hiện trạng quản lý và bảo vệ môi trường khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai” năm 2024

Sáng ngày 9/4, tại hội trường Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, Ban triển khai dự án “Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các Khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam” tại tỉnh Đồng Nai (dự án BR) đã tổ chức hội thảo tham vấn “Hiện trạng quản lý và bảo vệ môi trường Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai” năm 2024.

Lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên các chốt kiểm soát bảo vệ rừng

Ngày 26/03, ông Nguyễn Cao Tài - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của huyện, cùng lực lượng Kiểm lâm Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu, công an, quân sự huyện và một số phòng ban liên quan đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát bảo vệ rừng, bảo vệ ươi năm 2024 trên địa bàn huyện.

Chung tay phòng chống cháy rừng

Từ trước tết Nguyên đán đến nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn ở mức cao. Nhiều nơi trong tỉnh đã đưa ra mức cảnh báo cháy rừng ở cấp độ 5, đây là cấp độ cực kỳ nguy hiểm có nguy cơ cao về cháy rừng, do đó, các chủ rừng cũng như người dân luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó nếu tình trạng cháy xảy ra.

Phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật khi hái, vận chuyển, mua bán hạt Ươi

hiều 29/02, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp quản lý bảo vệ cây Ươi mùa ra hoa, kết quả năm 2024 trên địa bàn huyện. ông Lê Văn Gọi - Phó giám đốc Sở NN-PTNT, Phó Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh, ông Nguyễn Cao Tài - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững của huyện dự và chủ trì hội nghị.

Chủ động phòng chống cháy rừng để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Ngày 21-2, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, đã diễn ra hội nghị triển khai nhiệm vụ 2024 của Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai - Võ Văn Phi đã chủ trì hội nghị, về phía huyện tham dự hội nghị có UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Cao Tài.

Trái cây sạch Vietgap phục vụ Tết

Thời điểm này, các nhà vườn trồng trái cây chưng Tết tại huyện đang tất bật chăm sóc, và thu hái để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 19/01, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiêm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan; cán bộ thú y, khuyến nông 12 xã, thị trấn cùng toàn thể lãnh đạo và viên chức Trung tâm.

Cần nâng cao năng lực cho cán bộ bảo vệ rừng về xử lý vi phạm hành chính

Chiều ngày 05/01, Khu Bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu Bảo tồn) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ tài nguyên thủy sản vùng đất ngập nước nội địa hồ Trị An và giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và vùng giáp ranh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi.

Hội thảo mô hình trình diễn thâm canh cây bưởi theo hướng hữu cơ

Sáng ngày 8/12, tại nhà văn hóa ấp Cây Xoài – xã Tân An, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức hội thảo mô hình trình diễn thâm canh cây bưởi theo hữu cơ với sự tham gia của hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn xã.