Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Thả cá hồ Trị An

Ngày 27/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Viện chuyên tu xã Lộc An ( Long Thành) phối hợp với Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai tổ chức chương trình thả cá giống hồ Trị An.

Hội thảo mô hình sản xuất cây tràm hom đạt hiệu quả kinh tế cao

Sáng ngày 22/12/2022, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân thị trấn Vĩnh An tổ chức hội thảo mô hình sản xuất cây tràm hom đạt hiệu quả kinh tế cao tại khu phố 4, thị trấn Vĩnh An.

Hội thảo mô hình sản xuất cây lúa giống mới ST25 chất lượng cao theo hướng hữu cơ

Sáng ngày 15/12/2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Tân An tổ chức hội thảo mô hình sản xuất cây lúa giống mới ST25 chất lượng cao theo hướng hữu cơ với sự tham gia của hơn 40 hộ nông dân của xã Tân An.

Hội thảo mô hình sản xuất thâm canh cây bưởi trái vụ hiệu quả cao theo hướng hữu cơ

Sáng ngày 14/12/2022, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Bình Hòa tổ chức hội thảo mô hình sản xuất thâm canh cây bưởi trái vụ hiệu quả cao theo hướng hữu cơ tại ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa có hơn 50 hộ nông dân của xã tham dự.

Bưởi Tết được mùa nhưng thu nhập không như kỳ vọng.

Vài năm trở lại đây, bưởi đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực phát triển kinh tế trên địa bàn huyện, cây trồng này đã phát triển nhanh về diện tích. Năm 2018 khoảng 1176( ha ) đến nay đã có trên 1288 (ha). Hiện nay với ứng dụng khoa học kỷ thuật người nông dân trồng bưởi đã cho ra trái nhiều đợt trong năm và một trong những vụ quan trọng nhất đó là bưởi vụ Tết. Thời điểm này, nông dân trồng bưởi đang tất bật chăm sóc để bưởi đạt chất lượng tốt phục vụ thị trường Tết.

7796.9.11.22%20HOITHAOLUA1.jpg

Trình diễn mô hình “Sản xuất giống lúa chất lượng cao ST25 theo hướng hữu cơ”

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Thiện Tân, Hội Nông dân xã tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình “Sản xuất giống lúa chất lượng cao ST25 theo hướng hữu cơ” tại ấp Ông Hường, xã Thiện Tân.

7582.27.9.2022%20hoi%20thao.jpg

Hội thảo giới thiệu Ứng dụng phun thuốc BVTV bằng Máy bay không người lái

Ngày 27/9/2022, tại xã Mã Đà, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Ứng dụng phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng máy bay không người lái cho nông dân làm vườn trên địa bàn 02 xã Mã Đà và Hiếu Liêm.

Kế hoạch phòng, chống hạn hán, thiếu nước xảy ra trong mùa khô

Kê hoạch số 1538/KH-UBND ngày 15/12/2021 của UBND huyện Vĩnh Cửu

Kế hoạch thu quỹ phòng chống thiên tai

Ngày 23/4/2021 UBND huyện ban hành kế hoạch số 510/KH-UBND về thu nộp quỹ phòng chống thiên tai năm 2021