Gương Người tốt Việc tốt

Tấm gương sáng tiêu biểu trong phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo của địa phương

Với quan niệm “Cho đi là còn mãi", chị Lê Thị Thuý Yên - Công chức Tư pháp, Hộ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Sinh ra tại quê hương Thanh Hoá giàu truyền thống hiếu học và như một “cái duyên" với nghề nghiệp, được sự động viên của gia đình, năm 2008 sau khi học xong lớp trung cấp kỹ thuật máy tính chị Yên xin vào làm tại UBND thị trấn Vĩnh An.

Bé gái 6 tuổi hiến tặng mái tóc dài cho bệnh nhân ung thư.

Thấu hiểu và chia sẻ với thiệt thòi của những bệnh nhân ung thư đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh quái ác, với tấm lòng nhân hậu bé luôn mong muốn góp một phần nhỏ để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các bệnh nhân, vì thế bé đã đặc biệt cắt mái tóc của mình để gửi tặng cho những bệnh nhân ung thư. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa và đầy yêu thương đó góp phần giúp người bệnh thêm tự tin, lạc quan để vượt qua bệnh tật.

Thầy giáo người dân tộc thiểu số nhiệt tình với công tác xã hội

Giản dị và nhiệt huyết là những điều mọi người nhận thấy ở thầy Nguyễn Văn Thám - giáo viên trường THCS Vĩnh An.

Gương Bí thư đoàn cơ sở gương mẫu

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Thêm, Bí thư chi đoàn ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý. Với hơn 19 năm tham gia công tác đoàn, trưởng thành từ nhiều việc làm thiết thực, anh Thêm luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, luôn đi đầu trong việc tham gia tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn tại địa phương, được cấp Ủy, Đoàn cấp trên và nhân dân ghi nhận.

Thoát nghèo từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động cho vay vốn tín dụng chính sách. Qua đó, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách gặp khó khăn vay vốn phát triển các mô hình kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hộ ông Nguyễn Tuấn, cư ngụ ấp 3, xã Phú Lý là một trong những điển hình như vậy.

Chi bộ ấp học và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Chi bộ ấp 2, xã Tân An đã phát huy sức mạnh tổng hợp, khơi dậy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng cùng đảng bộ xã thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra.

“HƯƠNG SEN NƠI YÊU THƯƠNG LAN TỎA” - TÂM HUYẾT CỦA NỮ BÍ THƯ CHI BỘ HẾT LÒNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của Dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, giá trị nhân đạo ấy càng được nhân lên mạnh mẽ ở một tầm cao mới; và Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, là một tấm gương mẫu mực. Trong kho tàng di sản tư tưởng phong phú và đồ sộ của Người, tư tưởng nhân đạo luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là kim chỉ nam cho mọi sự suy nghĩ và hành động của chúng ta. Phát huy truyền thống ấy – chị Nguyễn Thị Thuận bằng tấm lòng của mình, chị đã kết nối những trái tim yêu thương góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương

Tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp làm nên giá trị vô giá về nhân cách, chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh. Tấm gương - di sản mà Người để lại vẫn trường tồn với thời gian. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm học qua, bên cạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” Trường Tiểu học Sông Mây, xã Vĩnh Tân luôn chú trọng giáo dục đạo đức, thái độ học tập, lòng nhân ái, nếp sống văn hóa trong trường học…

NHIỀU MÔ HÌNH THIẾT THỰC HỌC VÀ LÀM THEO BÁC Ở ĐẢNG ỦY XÃ TRỊ AN

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sau 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, kinh nghiệm quý trong học tập và làm theo Bác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giải pháp cụ thể, sát thực gắn với các hoạt động đời sống của nhân dân đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng tiêu biểu như các mô hình của Đảng ủy xã Trị An.

NÔNG DÂN XÃ TÂN BÌNH THI ĐUA LÀM THEO LỜI BÁC

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nông dân trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi. Qua đó, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình hội viên và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương