Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

Gương Người tốt Việc tốt

“HƯƠNG SEN NƠI YÊU THƯƠNG LAN TỎA” - TÂM HUYẾT CỦA NỮ BÍ THƯ CHI BỘ HẾT LÒNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của Dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, giá trị nhân đạo ấy càng được nhân lên mạnh mẽ ở một tầm cao mới; và Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, là một tấm gương mẫu mực. Trong kho tàng di sản tư tưởng phong phú và đồ sộ của Người, tư tưởng nhân đạo luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là kim chỉ nam cho mọi sự suy nghĩ và hành động của chúng ta. Phát huy truyền thống ấy – chị Nguyễn Thị Thuận bằng tấm lòng của mình, chị đã kết nối những trái tim yêu thương góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương

Tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp làm nên giá trị vô giá về nhân cách, chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh. Tấm gương - di sản mà Người để lại vẫn trường tồn với thời gian. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm học qua, bên cạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” Trường Tiểu học Sông Mây, xã Vĩnh Tân luôn chú trọng giáo dục đạo đức, thái độ học tập, lòng nhân ái, nếp sống văn hóa trong trường học…

NHIỀU MÔ HÌNH THIẾT THỰC HỌC VÀ LÀM THEO BÁC Ở ĐẢNG ỦY XÃ TRỊ AN

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sau 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, kinh nghiệm quý trong học tập và làm theo Bác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giải pháp cụ thể, sát thực gắn với các hoạt động đời sống của nhân dân đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng tiêu biểu như các mô hình của Đảng ủy xã Trị An.

NÔNG DÂN XÃ TÂN BÌNH THI ĐUA LÀM THEO LỜI BÁC

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nông dân trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi. Qua đó, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình hội viên và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC Ở MỘT CHI BỘ ẤP VÙNG CĂN CỨ CHIẾN KHU XƯA

Thực hiện lời Bác dạy: nhiều năm qua, Chi bộ ấp 6 xã Mã Đà đã thực hiện các giải pháp đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt Chi bộ. Nhờ đó, chất lượng sinh hoạt Chi bộ và chất lượng đảng viên từng bước được nâng cao, vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của cơ sở đảng ngày càng phát huy rõ nét, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tấm gương thầy Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Nhắc đến thầy giáo trẻ Trần Thành Vinh - Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Chu Văn An - xã Thạnh Phú, các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh của trường đều yêu quí và rất tin tưởng. Thầy là 01 tấm gương nhà giáo mẫu mực điển hình, một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết.

CHI BỘ KHU PHỐ TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Khu phố 3 Thị trấn Vĩnh An đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và chăm lo đời sống cho Nhân dân.

Đảng bộ Công ty Changshin Việt Nam TNHH– nơi chia sẻ yêu thương, dấu ấn trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác. Điển hình là các “mô hình thiện nguyện” của Đảng bộ Công ty Changshin. Điều đó cũng thể hiện tinh thần sẻ chia và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực”.

CHỊ DOÃN HỒNG LAN - GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội Phụ nữ trong huyện triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, qua đó đã xuất hiện nhiều gương “Người tốt, việc tôt” về học tập và làm theo Bác.

NGƯỜI PHỤ NỮ TẬN TÂM, HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC HỘI

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua, Hội LHPN huyện đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hội viên. Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Trần Mỹ Ngọc - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện đã góp phần quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp chị em, phụ nữ nghèo đảm bảo cuộc sống ổn định.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​