Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

An ninh - Quốc phòng

Huyện Vĩnh Cửu ở đợt cao điểm vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Hiện nay, các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo vẫn còn trôi nổi nhiều ngoài xã hội. Tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo còn diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng lợi dụng không gian mạng, hoạt động bưu chính để mua bán,vận chuyển trái phép.

Đại hội thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 20219-2024

Sáng ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự có đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại tá Lê Duy Chín – Anh hùng LLVTND; đồng chí Nguyễn Văn Thuộc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BCH quân sự huyện và các xã, thị trấn.

Phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Cửu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết tệ nạn xã hội. Từ đó, an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thời gian qua, công tác vận động quần chúng nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo đã được các cơ quan, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phòng, chống mua bán người trên địa bàn huyện

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm mua bán người diễn biến khá phức tạp. Thủ đoạn của bọn tội phạm mua bán người hết sức tinh vi. Chúng dụ dỗ đưa người ra nước ngoài với vỏ bọc đi du lịch, tìm kiếm việc làm, trị bệnh, … Để sau khi con mồi “mắc bẫy”, đưa sang nước ngoài, chúng khống chế, buộc phải lao động năng nhọc, hoạt động mại dâm, bán nội tạng, đẻ thuê, nô lệ tình dục…

Triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở 2023 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2023. Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2024 và thay thế Pháp lệnh Công an xã 2008.

Thăm tân binh nhập ngũ năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 317/KH-UBND ngày 22/3/2024 của UBND huyện về tổ chức Đoàn cán bộ họp mặt, thăm tân binh nhập ngũ năm 2024.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” huyện Vĩnh Cửu 2024

Sáng ngày 20/4, tại Công viên văn hóa huyện Vĩnh Cửu - thị trấn Vĩnh An đã diễn ra hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” huyện Vĩnh Cửu 2024.

Bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Do thời gian nghỉ lễ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024 kéo dài 05 ngày, tình hình vận chuyển, đi lại của người dân sẽ tăng cao, kéo theo nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 ngày 17/4, UBND huyện đã ban hành văn bản số 2408/UBND-NC về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và những thời gian tiếp theo.

Triển khai thi hành Luật Căn cước

Ngày 27/11/2023, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Căn cước (Luật số 26/2023/QH15) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật gồm 07 chương, 46 điều quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước; thẻ căn cước, căn cước điện tử; giấy chứng nhận căn cước; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Liên kết webiste

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​