An ninh - Quốc phòng

Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện

Sáng ngày 01/7, tại trụ sở Công an huyện đã diễn ra lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức xét xử lưu động xét xử các vụ án hình sự

Sáng ngày 29/6, tại hội trường Trung tâm Học tập Cộng đồng xã Vĩnh Tân, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2024 và công tác quản lý bảo vệ cây Ươi

Chiều ngày 27/6, tại hội trường Hạt kiểm lâm huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2024 trên địa bàn huyện và công tác quản lý bảo vệ cây Ươi trên lâm phần quản lý của Khu BTTNVH Đồng Nai. Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thị Dung chủ trì hội nghị.

Xã Thạnh Phú tổng kết công tác “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ” năm 2024

Chiều ngày 17/5, tại hội trường UBND xã Thạnh Phú, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập xã Thạnh Phú tổ chức tổng kết công tác diễn tập chiến đấu xã Thạnh Phú trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024.

Đảng ủy Quân sự huyện họp phiên 6 tháng năm 2024

Chiều ngày 13/6, Đảng ủy Quân sự huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, TUV - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Bùi Văn Sỹ - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung đội tự vệ tại công ty TNHH giày dép Tân Hợp

Chiều ngày 31/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung đội tự vệ tại công ty TNHH giày dép Tân Hợp, trên địa bàn xã Thạnh Phú. Tham dự chương trình có Thượng tá Dương Văn Thường - Phó Tham mưu trưởng, bộ CHQS tỉnh; Trung tá Hoàng Minh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban CHQS huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện cùng Ban giám đốc công ty và các thành viên của Trung đội tự vệ tại công ty.

Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện

Những năm qua, huyện Vĩnh Cửu rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trong đó, các ngành, các cấp chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền nhằm giúp các đối tượng dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024

​Sáng ngày 24/5, tại trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng xã Hiếu Liêm, khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai phối hợp với UBND xã Hiếu Liêm đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2023 - 2024. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai và lực lượng Công an, Dân quân tự vệ xã cùng đông đảo người dân địa phương.

Xã Thạnh Phú: Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024

Ngày 17/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Thạnh Phú, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu xã Thạnh Phú trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024.

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện

Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Gần đây nhất là vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân) gây hoang mang, lo lắng cho Nhân dân trên địa bàn huyện.