An ninh - Quốc phòng

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã phát sinh các vụ cháy nhỏ, trong đó có vụ cháy vào lúc 20h21 ngày 05/4/2024, tại bãi tập kết rác thải, phế liệu của ông Trương Công Tuấn, ấp 1, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Mặc dù các đám cháy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng cũng đã cho thấy nguy cơ cháy nổ rất lớn trong cao điểm mùa khô năm nay.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Vĩnh an tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký khám nghĩa vụ quân sự năm 2025

Ngày 12/4, tại hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn phối hợp với trạm y tế thị trấn Vĩnh An tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 năm 2024.

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới trên địa bàn huyện

Ngày 21/12/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Tại Chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải xác định công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng, là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tổng thể công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vừa có tính cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài, cần được thực hiện một cách quyết liệt, kiên trì, thường xuyên, liên tục để bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hoá giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cao điểm mùa khô

Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã phát sinh các vụ cháy nhỏ, để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy với phương châm phòng hơn chữa, Chủ tịch UBND huyện đã có Văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 03/4/2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Phước đã ký ban hành Chỉ thị số 30-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Tăng cường công tác quản lý an toàn nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thuộc phạm vi quản lý ngành công thương

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là trong thời điểm nắng nóng gay gắt vào những tháng đầu năm 2024, nguy cơ xảy ra cháy nổ mất an toàn rất cao tại các chợ, trung tâm thương mại dịch vụ, cơ sở sản xuất công nghiệp, công trình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, kho hàng, và các công trình trọng điểm khác có nhiều nguy cơ gây mất an toàn cháy, nổ; trên cơ sở Văn bản số 1409/SCT-KT&NL ngày 20/3/2024 của Sở Công Thương về việc tăng cường công tác quản lý an toàn nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thuộc phạm vi quản lý ngành công thương trong cao điểm mùa khô năm 2024, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:

Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2024-2028

Chiều ngày 29/3, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Cửu đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam huyện, giai đoạn 2024-2028.

Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”

Chiều ngày 28/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã diễn ra lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”, chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 29/02/2024 UBND tỉnh Đồng Nai về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 296/KH-UBND về việc tổ chức hội thi cấp huyện.

Hội đồng NVQS xã Thạnh Phú: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 22/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2024 tại Hội trường UBND xã.