Cải cách hành chính huyện Vĩnh Cửu

Triển khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai

Ngày 22/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 688/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai.

Quyết định về việc phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính được sửa đổi, thay thế thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nội vụ

Quyết định số 631 ngày 15/3/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính được sửa đổi, thay thể thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nội vụ

Họp Ban chỉ đạo công tác cải cách hành chính huyện

Chiều ngày 12/4, tại phòng họp UBND huyện, đã tổ chức họp Ban chỉ đạo công tác cải cách hành chính huyện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 30/3/2024. Chủ trì ông Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng Ban chỉ đạo cải các hành chính huyện; cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo cải cách hành chính của huyện.

CHỈ THỊ Về việc tăng cường trách nhiệm công vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện cung cấp dịch vụ hành chính công phục vụ người dân, doanh nghiệp

Ngày 11/4, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Phương đã ký ban hành Chỉ thị số 2/CT-UBND về việc tăng cường trách nhiệm công vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện cung cấp dịch vụ hành chính công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Xây dựng "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Nhận thức rõ mục tiêu xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” là đổi mới lề lối làm việc từ mệnh lệnh hành chính sang phục vụ, chính quyền huyện Vĩnh Cửu đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc triển khai thực hiện mô hình. Cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức đã chú trọng hướng dẫn và xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “nghe dân nói”, “nói dân hiểu”, “hướng dẫn dân làm” và “làm dân tin”.

Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa tỉnh Đồng Nai

Quyết định 834/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai bàn hành danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa tỉnh Đồng Nai

Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính

Năm 2023, huyện Vĩnh Cửu là một trong 05 đơn vị cấp huyện được UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá có Chỉ số cải cách hành chính xếp loại xuất sắc, gồm: UBND huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch.

Tài liệu hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và cài đặt phần mềm ký số

Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo mật tài khoản người dùng trên Hệ thống tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Bộ phận TN&TKQ

Nhằm bảo đảm việc bảo mật thông tin và thực hiện hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo đúng quy định, ngày 27/3, UBND huyện đã ban hành văn bản số 1869/UBND-CCHC về việc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo mật tài khoản người dùng trên Hệ thống tiếp nhận, giải quyết TTHC ​ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ).

Công bố danh mục, quy trình giải quyết thủ tục hành chính được ban hành mới, được sửa đổi và bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Y tế

Ngày 27/02/2024 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn số 806/SYT-VP ngày 27/02/2024 về việc công bố danh mục, quy trình giải quyết thủ tục hành chính được ban hành mới, được sửa đổi và bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Y tế.