Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

​Ngày 09/07/2024, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 46/2024/TT-BTC (có hiệu lực thi hành từ ngày 28/8/2024) về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 Hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, Chi cục Thuế Khu vực Biên Hòa-Vĩnh cửu thông tin đến Tổ chức, hộ kinh doanh, hộ gia đình và cá nhân về các nội dung sửa đổi, bổ sung như sau:
Từ ngày 28/08/2024, người nộp thuế là cá nhân sẽ được sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 thay thế cho việc xuất trình CMND/CCCD/Thẻ căn cước/Hộ chiếu để tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký, cấp tài khoản thuế điện tử cá nhân online. Khi đăng ký tài khoản thuế điện tử cá nhân, yêu cầu kích hoạt tài khoản sẽ được gửi qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký.
Bỏ nội dung yêu cầu người nộp thuế mang hồ sơ đăng ký thuế bản giấy đến trụ sở cơ quan thuế theo Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế điện tử lần đầu. Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tiếp nhận, đối chiếu thông tin và gửi Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế điện tử cho người nộp thuế chậm nhất 15 phút kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký thuế của người nộp thuế vào địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế, thông báo nêu rõ thời gian, địa điểm trả kết quả.
Bổ sung quy định về lập và gửi Biên bản vi phạm hành chính về xử phạt vi phạm hành chính về thuế bằng phương thức điện tử đối với hành vi vi phạm về thời hạn thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh; thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn.
Ban hành Thông báo không chấp nhận giải trình, bổ sung thông tin tài liệu theo mẫu số 01-3/TB-TĐT thay thế cho mẫu số 01-2/TB-TĐT đã ban hành kèm theo Thông tư 19/2021/TT-BTC.
Trường hợp Tổ chức, hộ kinh doanh, hộ gia đình và cá nhân có vướng mắc, vui lòng liên hệ Chi cục Thuế (Đội Tuyên truyền hỗ trợ) qua số điện thoại: 02513.942539 (khu vực TP.Biên Hòa); 02513.962353 (khu vực huyện Vĩnh Cửu) để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Chi cục Thuế KV Biên Hòa - Vĩnh Cửu