Cầu Bạch Đằng 2 đã hợp long

Ngày 11/7, cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai kết nối TP Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) với huyện Vĩnh Cửu (tại xã Bình Lợi) đã chính thức hợp long.

hop long.png

Cầu Bạch Đằng 2 là một trong những dự án giao thông trọng điểm, kết nối các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ (trực tiếp nối hai xã Bạch Đằng, TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Cầu và đường dẫn hai đầu cầu có tổng chiều dài khoảng 2,8km. Trong đó, riêng phần bắc ngang qua sông Đồng Nai dài khoảng 410m, rộng 17m với 4 làn xe. Dự án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 được khởi công vào cuối năm 2021 và dự kiến hoàn thành sau hơn 1 năm thi công. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên dự án bị kéo dài thời gian.

hop long.png2.png2.png

Dự án có tổng mức đầu tư 490 tỉ đồng lấy từ vốn ngân sách tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư.

hop long.png2.png

Ông Hoàng Năng Tuân - Chỉ huy trưởng Dự án cầu Bạch Đằng 2, Giám đốc Ban điều hành liên danh - cho biết: Đến nay tiến độ đạt 85%, hiện chủ đầu tư và nhà thầu đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công để tiến hành thông xe, đưa dự án đi vào khai thác đúng dịp lễ 2.9.​/.

Quang Huy