Tích cực tham gia Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ 7

Nhằm nhận được sự quan tâm của xã hội, sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đóng góp kinh phí để trao tặng giải thưởng, sổ tiết kiệm cho một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vượt lên, trở thành những tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập và làm theo. Vừa qua, Tạp chí Thanh niên đã chủ trì, phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Vượt lên số phận" lần thứ 7.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp Nhân dân (nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, chức sắc tôn giáo, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam). Các đơn vị trường học, cơ quan, các tổ chức xã hội..

Nội dung Cuộc thi xoay quanh những tấm gương người thật, việc thật cụ thể của người khuyết tật, trẻ mồ côi, nhất là thanh, thiếu niên vượt qua hoàn cảnh không may mắn, vững vàng, kiên cường, năng động, sáng tạo lập thân, lập nghiệp, thể hiện ý chí kiên cường, tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ.

Ngoài ra, viết về những tấm gương trẻ tật nguyền, có tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, tiếp cận khoa học kỹ thuật, tiêu biểu trong việc tham gia chuyển đổi số, ứng dụng hiệu quả các thành tựu khoa học công nghệ vào cuộc sống…Đặc biệt, Cuộc thi khuyến khích người khuyết tật, trẻ mồ côi viết về quá trình vươn lên trong cuộc sống của bản thân.

12.7.2024-TT cuộc thi vượt lên số phận.jpg

Tác phẩm dự thi thuộc những thể loại như: bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép, gương người tốt, việc tốt, video clip. Trong đó, bài viết có độ dài từ 800 đến dưới 3.000 từ, viết bằng tiếng Việt; bài phóng sự, video clip độ dài từ 3-5 phút. Đối với người khiếm thị, viết bằng chữ nổi Braille, cần có bản dịch tiếng Việt kèm theo. Trong bài thi có ghi rõ họ tên, số điện thoại, chức vụ, đơn vị công tác.

Thời gian tiếp nhận bài dự thi kéo dài từ nay đến ngày 30/8. Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt trị giá 15 triệu đồng; 1 giải A trị giá 10 triệu đồng; 3 giải B, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải C, mỗi giải 3 triệu đồng./-strong/-heart:>:o:-((:-hNgoài ra, Cuộc thi còn có 3 giải đồng hạng, mỗi giải 5 triệu đồng, dành tặng: tập thể có nhiều người hưởng ứng Cuộc thi với các bài viết chất lượng; thí sinh lớn tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất. Đồng thời, có 2 giải đặc biệt dành tặng người khuyết tật, trẻ mồ côi viết về chính bản thân.

Các đơn vị, cá nhân gửi bài viết tham gia dự thi đến Ban Tổ chức cuộc thi (thông qua Tạp chí Thanh niên) theo địa chỉ: Tạp chí Thanh Niên, số 5 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc qua email: vuotlensophanlan7@gmail.com

Điện thoại liên hệ: (024) 37751392 - 0913533992 - 0986288988.

Diễm Phương