Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Cửu về lĩnh vực công thương

Sáng ngày 26/6, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Cửu về tình hình thực hiện công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 trên lĩnh vực công thương. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện - Trần Dương Hùng cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, huyện báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực công thương trong thời gian qua, qua đó nêu ra những tồn tại, khó khăn cần được tháo gỡ, đặc biệt là về kinh phí, cơ chế xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Thạnh Phú - Thiện Tân; những khó khăn vướng mắc đối với công tác đầu tư xây dựng chợ nông thôn, siêu thị, trung tâm thương mại, các hạ tầng thương mại khác và việc phát triển sản phẩm OCOP…Đối với các khó khăn vướng mắc này, Sở Công thương đã có những trao đổi, làm rõ một số nội dung.

huy 27.6.2024 LANH DAO TINH LAM VIEC VOI HUYEN VC VE LINH VUC CONG THUONG HUY.png

Trong năm 2024, huyện Vĩnh Cửu phấn đấu xã Thạnh Phú, Mã Đà đạt tiêu chuẩn xã NTM nâng cao, huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao. UBND huyện đang chỉ đạo các phòng ban huyện, UBND các xã rà soát tiêu chí cũng cố hồ sơ minh chứng, trong đó có tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn nâng cao; thực hiện đạt chuẩn chợ an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam đối với chợ Tân Bình theo hướng dẫn của Sở công thương.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thị Hoàng đề nghị huyện chú trọng phát triển lĩnh vực thương mại điện tử, quy hoạch hạ tầng, quy hoạch lưu trú để khai thác phát triển du lịch thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở công thương tham mưu các giải pháp phát triển sàn thương mại điện tử, đồng thời quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn cho huyện về nhãn hiệu, bao bì sản phẩm để nâng cao hình thức, chất lượng các sản phẩm OCOP…nhằm phát triển ngành công thương trên địa bàn huyện. Liên quan đến khu, cụm công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: việc phát triển các khu, cụm công nghiệp hiện nay gặp nhiều khó khăn, liên quan đến các sở ngành khác nhau, không chỉ ngành công thương, do đó đề nghị Sở công thương mỗi quý họp một lần nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các khu, cụm công nghiệp huyện Vĩnh Cửu./.

ĐỨC HUY