Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thể chất, trí tuệ thậm chí tính mạng của con người. Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại thành phố Long Khánh khiến 568 người nhập viện khám và điều trị, có thể thấy nhiều nổi bất an về an toàn vệ sinh với thực phẩm đường phố.
Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới, bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân, ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh có nguyên nhân từ thực phẩm, ngày 13/5, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Theo đó, Chủ tịch UBDN huyện chỉ đạo Phòng Y tế là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo ATTP huyện, tham mưu UBND huyện chỉ đạo toàn diện công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện và các biện pháp quản lý nhà nước đối với các cơ sở thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý; chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát các điều kiện về giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP,... của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

14.05.24 ATVSTP.jpg 

Rà soát, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.
Hướng dẫn các xã, thị trấn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và thức ăn đường phố; bếp ăn tập thể có quy mô dưới 50 suất ăn/lần phục vụ; bếp ăn trong các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động.
Tăng cường công tác kiểm tra chuyên ngành, liên ngành và xử lý vi phạm các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm an toàn thực phẩm.
Đề nghị Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất, thuốc cấp cứu và điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do ngộ độc thực phẩm. Kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn cho các trạm y tế về bảo đảm công tác vệ sinh ATTP thuộc lĩnh vực phạm vi ngành y tế quản lý, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An và các cơ quan, đơn vị có liên quan tuỳ theo nhiệm vụ, chức năng tổ chức tổ chức tuyên truyền, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; vận động việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn theo quy định./.


Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​