Chỉ còn chưa đầy nữa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, bánh kẹo, trái cây... của người dân ngày càng tăng cao. Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện, ngày 27/8, Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH" huyện Vĩnh Cửu ban hành kế hoạch Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2024.
Đối tượng kiểm tra, hậu kiểm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... nhằm ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm: trong quá trình kiểm tra, hậu kiểm, đoàn kiểm tra của tuyến huyện sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH" các xã, thị trấn để nắm bắt công tác triển khai thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, công tác kiểm tra, hậu kiểm, xử lý về ATTP tại địa phương.
Theo kế hoạch, tuyến huyện sẽ thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP; tuyến xã thành lập 12 đoàn kiểm tra liên ngành.
Từ ngày 04/9/2024 đến 16/9/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện, các tổ kiểm tra tuyến xã, thị trấn thực hiện công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn các xã, thị trấn.
Từ ngày 23/9/2024 đến 30/9/2024, đoàn sẽ tiến hành kế hoạch hậu kiểm về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh việc kiểm tra, hậu kiểm, để đảm bảo ATTP, đảm bảo sức khỏe cho người dân, Đoàn sẽ kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của toàn cộng đồng./.