Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Kết quả kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện

Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm An toàn thực phẩm.

Huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức 12 đoàn kiểm tra, hậu kiểm. Trong đó, tuyến huyện có 02 đoàn (Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, Đoàn kiểm tra BCĐ 389); đoàn kiểm tra, hậu kiểm tuyến xã có 10 xã, thị trấn. Kết quả kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm cụ thể:

+ Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Đội kiểm tra liên ngành huyện đã tổ chức 12 đợt kiểm tra tại các cơ sở giết mổ động vật tập trung trên địa bàn huyện, lập biên bản nhắc nhở các cơ sở giết mổ về các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và điều kiện thú y chưa đạt, yêu cầu khắc phục các nội dung chưa đạt theo quy định.

+ Ngành Y tế: Tổ chức 13 đoàn kiểm tra, trong đó: Tuyến huyện 01 đoàn; Tuyến xã 12 đoàn. Đã thực hiện kiểm tra 749 cơ sở sản xuất chế biến và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện (Tuyến huyện: 59; tuyến xã: 690).

+ Ngành Công thương: Tổ chức kiểm tra 07 đợt tại các cơ sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm tại 2 xã Tân An và thị trấn Vĩnh An.

+ Đội Quản lý thị trường số 2: Kiểm tra đột xuất 01 cơ sở kinh doanh bánh mì đã xử phạt số tiền 8 triệu đồng với hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; không cắt ngắn móng tay; đeo đồng hồ, vòng, lắc; ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và hành vi khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh theo quy định.

28.11.24 ATTP.jpg 

​Kết quả thanh tra, kiểm tra trong năm 2024: Số cơ sở đạt là 634/769 Số cơ sở được hậu kiểm đạt tỷ lệ 82,44%; Số cơ sở có vi phạm 134; Số cơ sở vi phạm bị xử lý 04; Tổng số tiền phạt 25,3 triệu đồng; Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở) 130 tỷ lệ 17,48%. Các vi phạm chủ yếu là Kinh doanh sản phẩm động vật chưa qua kiểm soát giết mổ 47,82%; Điều kiện vệ sinh cơ sở tỷ lệ 10,27%; Điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ tỷ lệ 11,18%;…

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo và các Sở, ngành chức năng, tình hình quản lý chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện được nâng lên một cách có hiệu quả, hạn chế được tình trạng ngộ độc nhiều người mắc. Tuy nhiên với tốc độ phát triển chung như hiện nay, việc quản lý chất lượng VSATTP còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ do nhiều yếu tố, mọi người dân cần nâng cao hiểu biết về chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng các loại thực phẩm; cần thận trọng nhiều hơn trong việc lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, tránh mua những thực phẩm kém chất lượng, gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.​​/.


Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​