Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tân An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/5, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân An đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tân An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

12.5.24 DHTANAN4.jpg

Đại hội vinh dự có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo và đại biểu khách mời: Chị Trần Thị Giang - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; Anh Nguyễn Thế bảo - PCT Hội LHTN Việt Nam huyện; Đ/c Phạm Minh Mẫn - Phó Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đặc biệt là sự có mặt của 70 đại biểu chính thức đại diện cho 296 hội viên xã Tân An.

12.5.24 DHTANAN5.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Tân An luôn bám sát thực tiễn tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, từng bước bám sát nhu cầu thanh niên trong tình hình mới. Trong quá trình triển khai thực hiện luôn có sự theo dõi, hướng dẫn, kiếm tra thực hiện. Đã tập trung đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến sâu rộng trong thanh niên. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa rộng rãi và thường xuyên, đồng thời có bước phát triển mới về chất lượng, tác động đến nhận thức và được thể hiện rõ bằng các công trình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của hội viên, thanh niên và toàn xã hội như: Các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới,mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, tổ chức chương trình “đổi rác thải nhựa lấy quà" thu về gần 200kg rác thải nhựa, ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác", “Ngày thứ bảy tình nguyện", “Ngày Chủ nhật xanh", thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn góp phần tham gia xây dựng Nông thôn mới; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn" thăm hỏi tặng quà gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, chăm sóc bia tưởng niệm liệt sỹ của xã; hàng năm vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, vận động mạnh thường quân tặng quà cho thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp tết Nguyên Đán với tổng số tiền hơn 86.000.000đ, duy trì các đội thanh niên tình nguyện, xung kích giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, đội hình Phòng tuyến áo xanh tham gia phòng chống dịch Covid-19… Từ đó, 13/13 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 20119-2024 đều đạt và vượt, Ủy ban Hội xã Tân An 5 năm đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc và có 02 lần được Ủy ban Hội tỉnh khen thưởng.

12.5.24 DHTANAN1.jpg

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Tân An Đoàn Kết - Tiên Phong - Bản Lĩnh - Sáng Tạo", Đại hội đã hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tân An khoá VIII với 11 đoàn viên thanh niên; hiệp thương trực tiếp tại Đại hội đối với Chị Lê Thị Kim Thanh giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân An khoá VIII nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

12.5.24 DHTANAN.jpg

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tân An thành công tốt đẹp, đồng thời huyện Vĩnh Cửu cũng hoàn thành công tác chỉ đạo và tổ chức thành công 100% Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Từ đó, Ủy ban Hội huyện Vĩnh Cửu tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Oanh Kiều