Lễ miiting hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2024

Sáng ngày 05/6, tại Trung tâm sinh thái văn hóa lịch sử Chiến khu Đ, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai tổ chức lễ mitting hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 năm 2024.

5.6.24 MITTING563.bmp

Tham dự lễ miiting có Ban lãnh đạo, Ban Chỉ đạo truyền thông, các phòng ban trực thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, đại diện UBND xã Mã Đà, các câu lạc bộ Xanh (Mèo Rừng, Hoa Sen, Bà Hào, Rừng Xanh, Gà Lôi, Hông Tía).

5.6.24 MIITING560.bmp

Với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá", Ngày Môi trường thế giới 05/6/2024 có ý nghĩa hết sức quan trọng, kêu gọi cộng đồng người dân chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực quốc gia.

5.6.24 MITTING561.bmp

Tại lễ miiting, bà Đinh Thị Lan Hương - Phó Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ và Nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, Luật Biển Việt Nam và Luật Đa dạng sinh học. Đồng thời, tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, tổ chức và tham gia các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, nâng cao trữ lượng, quản trị tốt chỉ số carbon, chỉ số xanh địa bàn (đây được coi là một phần không thể tách rời của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện).

5.6.24 MITTING56.bmp

Sau lễ miiting, Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai cũng đã phát động lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải dọc các tuyến đường liên ấp và trồng 500 cây xanh trên địa bàn ấp 5, xã Mã Đà./.

Oanh Kiều