Tập huấn về kỹ thuật sản xuất phân bón hữu cơ cho các hộ nông dân trên địa bàn thị trấn

DSC02646.jpg

Sáng ngày 07/6, tại hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn, Hội Nông dân thị trấn Vĩnh An tổ chức tập huấn hướng dẫn về kỹ thuật sản xuất phân bón hữu cơ cho cán bộ, hội viên nông dân. Tham dự buổi tập huấn có đại diện Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, ông Vũ Mạnh Hào - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Vĩnh An; các ông, bà đại diện Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn và gần 100 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn.
Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện trao đổi hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phế phẩm, phụ phẩm; phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp; tư vấn hướng dẫn hỗ trợ, xây dựng hố ủ sử dụng hệ thống ống làm thông khí cho hộ gia đình để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh.
Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, hiểu biết về vai trò, tác dụng của phân bón hữu cơ vi sinh đối với sản xuất nông nghiệp. Qua đó, giúp cho bà con nông dân vừa tận dụng được lượng phế, phụ phẩm nông nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất lại giảm tác hại đến môi trường. Đồng thời sử dụng phân bón hữu cơ còn làm tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh hại cho cây trồng, tăng độ tơi xốp, màu mỡ cho đất giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.

Bình Lê