Thị trấn Vĩnh An ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn

z5591181902701_8a2b508521ad49e6d1a0ae0129d51b56.jpg

​Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, chiều ngày 01/7, Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Ngát - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn; đồng chí Phạm Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Hoàng Đình Nhân - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trung Năng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn; đồng chí Mạch Phi Long - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn; đồng chí Pham Trung Thành - Trưởng Công an thị trấn; Trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng các khu phố và các đồng chí tham gia Tổ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.
Trước đó, Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An đã chỉ đạo Công an thị trấn tham mưu chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, cơ sở pháp lý, tuyển chọn, kiện toàn, bổ sung lực lượng để tổ chức ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và thực hiện nguồn kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết số 03 ngày 18/6/2024 vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua tại Kỳ họp thứ 17, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, mức chi hỗ trợ, bồi dưỡng, trang phục, phương tiện, thiết bị cho người tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được bố trí từ ngân sách nhà nước hằng năm theo phân cấp và các nguồn kinh phí hợp pháp theo quy định.
Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh An có 08 tổ và 40 thành viên, các thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự được kiện toàn từ lực lượng Bảo vệ dân phố.
Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn đã ghi nhận trong thời gian qua, lực lượng này đã làm tốt việc hỗ trợ, nắm tình hình về an ninh trật tự, hỗ trợ xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông... với những ghi nhận trên đồng chí Trần Văn Hùng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở như: Hỗ trợ nắm tình hình an ninh trật tự; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khi được điều động.
Với sự ra đời của lực lượng này thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc giữ gìn và bảo vệ an ninh trật tự xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân./.

Bình Lê